Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Đổi mới công tác Tuyên giáo phải hướng về cơ sở
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 04/02/2015 .Lượt xem: 974 lượt.

Chiều ngày 22/01/2015 đồng chí Ngô Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc tại Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn. Tại buổi làm việc với đồng chí Ngô Văn Hùng có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đảng ủy và Ban Tuyên giáo Đảng ủy do đồng chí Hồ Văn Bảo Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và cán bộ Ban Tuyên giáo Đảng ủy.

Tại buổi làm việc đồng chí Ngô Văn Hùng đã được nghe đại diện Đảng ủy báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác Tuyên giáo của Đảng bộ trong thời gian qua. Trong báo cáo nhấn mạnh xã Phước Mỹ là một trong 7 xã đặc biệt khó khăn của huyện Phước Sơn, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao 57,56%. Trong các năm qua nhờ sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện, sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể của huyện và tinh thần có gắng của cán bộ và nhân dân toàn xã trong việc phát triển kinh tế - xã hôi, quốc phòng - an ninh, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày được nâng lên rõ rệt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Kết quả thực hiện công tác Tuyên giáo của Đảng ủy trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, công tác quán triệt nghị quyết Trung ương 7, 8, 9, khóa XI và các nghị quyết các cấp được thực hiện nghiêm túc, tổ chức triển khai Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị; tuyên truyền về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển nước ta được triển khai kịp thời; tổ chức quán triệt về chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Công tác triển khai Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ chính trị được triển khai đến cán bộ, đảng viên và nhân dân theo đúng kế hoạch của Huyện ủy và đã trở thành công việc thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền địa phương. Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị. Công tác văn hóa - khoa giáo cũng được quan tâm chỉ đạo theo đúng định hướng của Đảng. Công tác lịch sử đảng được Đảng ủy quan tâm, việc biên soạn lịch sử Đảng bộ xã Phước Mỹ đã được Hội đồng khoa học huyện thẩm định và đang khẩn trương hoàn thành bản thảo lần 1 theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng chí Ngô Văn Hùng phát biểu đánh giá cao công tác phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác Tuyên giáo Đảng ủy xã Phước Mỹ đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp chưa bền vững, văn hóa – xã hội còn nhiều mặt hạn chế, tư tưởng trông chờ, ỷ lại không chịu thoát nghèo của một số bộ phận người dân vẫn còn; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hôi, công tác văn hóa - khoa giáo còn những mặt hạn chế; việc làm gương, nêu gương theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chưa nhiều…

Để công tác Tuyên giáo của Đảng ủy đạt được kết quả: Phân tích dự báo tình hình, nắm bắt diễn biến tư tưởng và tâm trạng xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để kịp thời tham mưu cấp ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo không để xảy ra điểm nóng về chính trị, tư tưởng trên địa bàn; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó tiếp tục tập trung tuyên truyền tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tời Đại hội lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn diễn ra trong năm 2015; Tổ chức thông tin kịp thời tình hình thời sự trong nước và quốc tế đến cán bộ đảng viên và nhân dân; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 03 - CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2015: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” trong cán bộ, đảng viên, hội, đoàn viên và quần chúng nhân dân; Lãnh đạo, chỉ đạo các ngành văn hóa, khoa giáo đi vào hoạt động theo đúng định hướng góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Đôn đốc, kiểm tra việc sưu tầm lịch sử Đảng bộ xã theo kế hoạch được giao.

Trước những yêu cầu đổi mới công tác Tuyên giáo phải thường xuyên triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết các cấp gắn với việc xây dựng chương trình hành động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Công tác tuyên giáo phải hướng về cơ sở “cán bộTuyên giáo của tỉnh thì phải xuống xã, phường. Cán bộ Tuyên giáo các huyện, thành thì phải xuống thôn, xóm, khối phố. Cán bộ Tuyên giáo của Đảng ủy phải xuông đến nhân dân…” có như vậy thì công tác Tuyên giáo mới sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân…những việc mình làm cần phù hợp với thực tiễn, chắc chắn công tác Tuyên giáo sẽ đạt được hiệu quả./.

                                                                                                                                         Lê Văn Thực

                                                                                                                                  PTB TG HU Phước Sơn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 46 – NQ/TW về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết 47-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn huyện
ĐẢNG ỦY XÃ PHƯỚC KIM TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 – 3/2/2015)
THÔNG BÁO NHANH KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 10, KHÓA XI.
Huyện Phước Sơn hoàn thành đại hội chi bộ ở cơ sở.
CÔNG TÁC GIÁO DỤC, BỒI DƯỠNG LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ HUYỆN PHƯỚC SƠN
Đảng bộ xã Phước Hiệp tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2015-2020
Ðảng bộ xã P/Đức: Ðoàn kết vươn lên, thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra
Tuyên dương 147 tập thể, cá nhân du thực hiện tốt Chỉ thị 03
Đại hội Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Đảng bộ thị trấn khâm đức thực hiện thắng lợi NQ 5 năm (2010-2015)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10