Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Khen thưởng 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác QLBVR năm 2014
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 19/01/2015 .Lượt xem: 1755 lượt.

Sáng ngày 8/1, đồng chí Đoàn Văn Thông-PCT UBND huyện đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Ông Lê Minh Hưng-PGĐ sở NN&PTNT, ông Trần Văn Thông-Chi cục phó Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam tham dự. Có 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý bảo vệ rừng đã được khen thưởng tại hội nghị này.

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả nổi bật cũng như tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2014. Theo đó, trong năm qua, công tác chốt chặn, tuần tra, kiểm tra, truy quét đã được tăng cường và thực hiện quyết liệt, qua đó các ngành chức năng của huyện đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 199 vụ, tạm giữ 159,9 m3 gỗ tròn, 240,8m3 gỗ xẻ các loại, và nhiều phương tiện khác. Trong đó, xã P/Mỹ, P/Hòa, P/Hiệp và thị trấn Khâm Đức là những địa phương có số vụ vi phạm cao nhất. Nhìn chung công tác phối hợp giữa các ban ngành, địa phương và các đơn vị chủ rừng trong công tác kiểm tra, truy quét đẩy đuổi các đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, quản lý rừng trong sản xuất nương rẫy, phòng cháy chữa cháy rừng có chuyển biến tích cực; công tác quản lý khai thác, gia công, chế biến gỗ và động vật rừng, giao đất giao rừng , chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp, công tác trồng rừng, khuyến lâm, thực hiện các chương trình dự án lâm nghiệp được thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn. Song song với kết quả đạt được, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện vẫn còn những tồn tại hạn chế nhất định như tình hình khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn diễn biến phức tạp, diện tích giao khoán theo nQ 30a, nghị định 99 rộng nên người dân chưa phát huy hết trách nhiệm; công tác phối hợp xử lý vi phạm vùng giáp ranh chưa thường xuyên;  quản lý giống lâm nghiệp còn nhiều bất cập. Trên cơ sở đó, hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vu và giải pháp trọng tâm trong quản lý bảo vệ rừng năm 2015.

Kết  luận hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Thông nhấn mạnh, để làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trong năm 2015, ngoài những giải pháp được nêu tại hội nghị, cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như:đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng của nhân dân; thực hiện tốt các chỉ thị, quy định của cấp trên về quản lý bảo vệ rừng; tăng cường trách nhiệm của các chủ rừng trong lâm phận quản lý; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của kiểm lâm, thể hiện vai trò của lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ rừng; quản lý chặt chẽ các trạm kiểm tra kiểm soát lâm sản; hạt kiểm lâm huyện phối hợp các ban ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức khoanh vùng sản xuất nương rẫy, bỗ trí đất sản xuất cho nhân dân…/                   Thanh Thúy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Làm việc với ban chỉ đạo dự án giảm nghèo Tây Nguyên
6 HUYỆN VÙNG NÚI CAO GIẢM NGHÈO 0,6%
Phước Sơn gặp mặt cán bộ viên chức đầu năm Ất Mùi
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO BỘ LUẬT DÂN SỰ (SỬA ĐỔI)
Sở tài nguyên môi trường làm việc với huyện Phước Sơn
Chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương
TRÊN 5.000 LAO ĐỘNG Ở MIỀN NÚI QUẢNG NAM ĐƯỢC ĐÀO TẠO NGHỀ
“Con dấu xác thực” cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ
Thành lập đoàn kiểm tra, kỷ cương kỷ luật hành chính
QUẢNG NAM CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG KHÔ HẠN
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO