Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2014
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 05/12/2014 .Lượt xem: 1866 lượt.

Sáng ngày 2/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đoàn Văn Thông –PCT UBND huyện, hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 được tổ chức tại hội trường UBND huyện. Ông Lê Minh Hưng-PGĐ Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà –PCT UBND huyện cùng tham dự. Có 10 tập thể và 14 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích tốt trong sản xuất nông nghiệp năm 2014.


 Năm 2014, sản xuất nông nghiệp huyện nhà đạt được một số kết quả nổi bật như: diện tích khai hoang và phục hóa lúa nước đạt 83% kế hoạch, tổng diện tích gieo trồng hơn 2.500 ha, đạt 99,5% kế hoạch, sản lượng lương thực có hạt hơn 5.300 tấn tăng 112 tấn,đạt 101% kế hoạch. Đàn gia súc có bước tăng trưởng, đạt 16.800 con, trong đó đàn trâu phát triển khá, tăng 300 con so với cùng kỳ; diện tích nuôi cá nước ngọt đạt 18 ha chủ yêu do người dân tự bỏ vốn đầu tư nuôi cá lồng bè trên sông Đăk my.Công tác tiêm phòng đạt trên 50%. Diện tích rừng trồng đạt 600 ha, tăng 200 ha so với kế hoạch.Cơ cấu cây trồng, con vật nuôi ngày càng chuyển biến nhanh và có hiệu quả, giúp người dân có thu nhập ổn định và lâu dài. Một số mô hình khuyến nông, trình diễn phát triển sản xuất đem lại hiệu quả như: SRI, sản xuất phân hữu cơ vi sinh, nuôi bò vỗ béo có chuồng trại… đã và đang được các địa phương chú trọng, nhân rộng. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, chủ yếu là đào tạo nghề nông nghiệp đang được triển khai tại 2 xã điểm NTM. Công tác giao khoán quản lý bảo vệ rừng theo NQ 30, Nghị định 99 tiếp tục được phối hợp triển khai. Nhiều công trình thủy lợi, nước sinh hoạt được quan tâm xây mới, nâng cấp sửa chữa thường xuyên, cung cấp nguồn nước tưới cho sản xuất và nước s/hoạt cho ng dân. Các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất được triển khai đồng bộ, thiết thực, đúng tiến độ thời vụ, phù hợp với nhu cầu sản xuất của người dân, nhất là các giống cây con như:keo, bời lời, bò, trâu….Chương trình xây dựng nông thôn mới bước có những chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế , từ đó có những phương án tháo gỡ  để tiếp tục làm tốt công tác sản xuất nông nghiệp năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Hưng đánh giá cao những kết quả mà huyện ta đạt được trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong năm 2014, cùng với đó lưu ý một số vấn đề cần chú trọng để thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trong thời gian đến. Ngoài ra, một số kiến nghị của huyện cũng được sở tiếp thu và trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Bắt tay vào thực hiện kế hoạch năm 2015, trước mắt là vụ sản xuất đông xuân, đồng chí Đoàn Văn Thông yêu cầu phòng nông nghiệp và UBND các xã, chủ động bố trí nguồn kinh phí tu sửa hệ thống kênh mương thủy lợi nội đồng; chủ động cung ứng giống đảm bảo cho vụ sản xuất đông xuân; khuyến khích người dân tự đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, tăng diện tích rừng trồng trong phạm vi cho phép để nâng cao hiệu quả kinh tế. Cùng với đó, ngành chức năng cần có phương án xử lý hiệu quả tình trạng vận chuyển lâm sản trái phép, diện tích khoán quản lý bảo vệ rừng trùng lặp, không hiệu quả và một số vấn đề liên quan khác../
           Thanh Thúy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sơ kết đề án quản lý chất thải rắn vùng nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2 năm 2013-2014
Trao 84 kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển các dân tộc
5.600 hộ thoát nghèo năm 2014
Phấn đấu đến năm 2020 cơ bản được diệt trừ cây mai dương
Công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình năm 2014
BAN HÀNH QUY ĐỊNH CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DU LỊCH MIỀN NÚI VÀ HẢI ĐAO ĐẾN NĂM 2020
UBND huyện làm việc với BQL nhà máy thủy điện Đăk my 4
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp phòng ngừa thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”
Nâng cao công tác tuyên truyền trong thực hiện chính sách dân số
Khen thưởng 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác QLBVR năm 2014
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO