Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
NAM GIỚI LAO MƯNG PHÁT HUY TINH THẦN BÌNH ĐẲNG
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 02/12/2014 .Lượt xem: 1804 lượt.

Xã Phước Xuân là một xã vùng thấp của huyện Phước Sơn, xã có 03 thôn với 4 thành phần dân tộc cùng sinh sống. Nơi đây, tình trạng bất bình đẳng giới vẫn còn tồn tại trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Thế nên, việc nâng cao nhận thức và thực hành về bình đằng giới được thực hiện thông qua nhiều hình thức tại cộng đồng. Đối với đồng bào dân tộc thiểu số, việc truyền đạt những kiến thức mới chỉ có hiệu quả khi được thực hiện thông qua những hình thức thực hành và làm từng bước một. Với quan niệm truyền thống, có rất ít người chồng cho rằng công việc gia đình là trách nhiệm của họ. Người vợ và mẹ cũng coi việc nhà là công việc của họ một cách tự nhiên mà không có ý thức rằng đó là công việc chung của cả nam lẫn nữ.


Nhằm nâng cao nhận thức của cả nam giới và phụ nữ về bình đẳng giới trong gia đình cũng như ngoài xã hội, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong cộng đồng cũng là một bước để giảm bớt thời gian lao động của phụ nữ, vốn rất nặng nhọc cả khi làm kinh tế lẫn khi ở nhà, Hội LHPN huyện Phước Sơn phối hợp với Chương trình phát triển vùng  huyện tổ chức lớp truyền thông và làm pano ảnh bình đẳng giới trong gia đình tại thôn Lao Mưng xã Phước Xuân trong tháng 10/2014. Có 20 cặp vợ chồng tham gia, trong đó có 3 cặp vợ chồng thường xuyên xảy ra bạo lực gia đình. Bằng những hoạt động truyền thông đơn giản, kết hợp với việc huy động cả nam và nữ tham gia, đối tượng là những người chồng sẽ  tự nguyện thực hành những công việc nhà trước đây họ chưa hoặc ít làm như chăm sóc con, nấu ăn, quét dọn, rửa chén, cho heo ăn…, người vợ sẽ cùng chồng chia sẻ những công việc mà người chồng tự nguyện thực hành, tạo ra một hình thức truyền thông mới về bình đẳng giới thông qua sự kế hợp giữa tập huấn, truyền thông và thực hành trong các gia đình.

Sau buổi truyên thông có 17 ông chồng (có 2 cặp vợ chồng có hành vi bạo lực gia đình) đăng ký tham gia thực hiện những công việc cụ thể như: chia sẻ công việc gia đình, nội trợ, chăm sóc con cái....Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN xã phối hợp với ban nhân dân thôn tiếp tục giám sát các cặp vợ chồng đã đăng ký tham gia thực hiện các hoạt động chia sẻ công việc trong gia đình và ghi lại các hình ảnh tích cực của các cặp vợ chồng để làm tư liệu pano ảnh.


Qua hơn 1 tháng triển khai hoạt động bằng những hình ảnh chân thực về các hoạt động chia sẻ công việc gia đình của các cặp vợ chồng trong thôn Lao Mưng được ghi lại đã có tác dụng tuyên truyền rất lớn,  nhận thức về bình đẳng giới trong gia đình tại thôn Lao mưng được nâng lên, đặc biệt là nhận thức về Luật bình đẳng giới, thái độ, trách nhiệm của người chồng về sự quan tâm chia sẻ công việc gia đình với người vợ và sự quan tâm của nam giới đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong mỗi gia đình và trong cộng đồng đã có những chuyển biến rõ rệt, vị thế của người phụ nữ trong cộng đồng ngày càng được nâng cao.                                                                                                Kim Sa
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tổ chức cuộc thi tìm hiểu hiến pháp
Phát động cuộc thi viết tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam
Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2014
Sơ kết đề án quản lý chất thải rắn vùng nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2 năm 2013-2014
Trao 84 kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển các dân tộc
5.600 hộ thoát nghèo năm 2014
Phấn đấu đến năm 2020 cơ bản được diệt trừ cây mai dương
Công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình năm 2014
BAN HÀNH QUY ĐỊNH CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN DU LỊCH MIỀN NÚI VÀ HẢI ĐAO ĐẾN NĂM 2020
UBND huyện làm việc với BQL nhà máy thủy điện Đăk my 4
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO