Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Đại hội Chi hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Quảng Nam
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 29/08/2014 .Lượt xem: 2271 lượt.

Ngày 23-8, tại TP. Tam Kỳ đã diễn ra Đại hội Chi hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019. Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phạm Văn Trí, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam dự đại hội.

Trong 5 năm qua, phần lớn hội viên Chi hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động của phong trào nhiếp ảnh địa phương. Cùng với hoạt động chuyên môn, công tác chính trị tư tưởng cũng được quan tâm bằng việc toàn hội viên tham gia việc học tập Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới” do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức. Tổ chức hội thảo toạ đàm với các nội dung thành tựu nhiếp ảnh của Việt Nam và Quảng Nam, Bác Hồ với Quảng Nam qua ảnh, ra mắt tập sách “Ảnh nghệ thuật Đất Quảng”. Tiêu biểu trong nhiệm kỳ hội viên Trần Tấn Vịnh đã xuất bản 4 tập sách ảnh “Tam Kỳ - làng và phố”, “Người Cơ tu ở Việt Nam”, “Người Mnông ở Việt Nam”, “ Người Cor  ở Việt Nam”.


Đặc biệt, tuy số hội viên Chi hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam tại tỉnh có 9 hội viên nhưng trong nhiệm kỳ đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu như nghệ sỹ Nhiếp ảnh Thái Bích Thuận đoạt giải A Hội NSNA Việt Nam với tác phẩm “Thăm phố trong mưa”, nghệ sỹ Nhiếp ảnh Đặng Kế Đông được phong tước E/VAPA – Nghệ sỹ nhiếp ảnh xuất sắc của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam. Các nghệ sỹ  Mai Thành Chương, Dương Phú Tâm đã đoạt giải cao trong các cuộc thi và được chọn nhiều tác phẩm tham gia triểm lãm ở các nước như Cộng hoà Solovakia, Pháp, Hy Lạp, Rumani. Đại hội lần này cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ chi hội nhiệm kỳ 2014-2019, bầu ban điều hành chi hội.

                                                                                                   Tin, ảnh: PHƯỚC LÊ

[Trở về]
Các tin mới hơn:
MUÔN NẺO PHÙ VÂN
CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “TÌNH YÊU CUỘC SỐNG”
GIỌNG QUẢNG
HỘI VH-NT QUẢNG NAM TỌA ĐÀM 4 TẬP THƠ CỦA HỘI VIÊN
SẮC XUÂN BÊN TƯỢNG ĐÀI MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG
DANH NHÂN TUỔI HỢI XỨ QUẢNG
Các tin cũ hơn:
Thơ trào phúng : Loanh quanh chữ “Vàng”
Em gái Bhnoong - Huỳnh Đức Trung
Sắc Xuân (Thơ Lê Lam Giang)
Chí làm trai (Thơ Huỳnh Đức Trung)
Khâm Đức xuân về (Thơ Huỳnh Đức Trung)
Suy ngẫm cuộc đời (Thơ Colchichine)
Tết quê (Hoàng Chương)
Xuân về "Nghe em hát còn duyên" (Hoàng Chương)
Đọc Gia huấn ca, suy ngẫm về giáo dục con cái hiện nay (Hoàng Chương)
Nghĩa tình Phước Sơn (Thơ Lê Lam Giang)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO