Tỉnh ủy Quảng Nam vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Ba năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 03 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 trên địa bàn Quảng Nam đã có tác dụng tích cực đối với rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, tư cách cán bộ, đảng viên; tập trung giải quyết được những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những sai phạm của cán bộ, đảng viên tại một số địa phương, đơn vị. Qua thực hiện Chỉ thị 03 đã nổi lên nhiều mô hình hay, nhiều tổ chức cơ sở đảng tổ chức các buổi nghiên cứu chuyên đề, chào cờ hằng tuần, hằng tháng, kể chuyện về bác, về những tấm gương người tốt, việc tốt, sáng kiến lập sổ đăng ký học tập và làm theo Bác. Công tác tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị 03 cũng như việc nhân rộng các điển hình tiên tiến góp phần tạo dựng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã thảo luận, nêu ra nhiều tồn tại đó là: một số địa phương, đơn vị còn lúng túng trong chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03, có nơi việc thực hiện còn hình thức, hiệu quả chưa cao. Việc thực hiện trách nhiệm nêu gương ở một số cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu chưa toàn diện.
Tại hội nghị, có 23 tập thể và 23 cá nhân được tặng nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Phước Lê