Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Ngành thuế vào cuộc với quyết tâm chống thất thu
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 26/02/2014 .Lượt xem: 2252 lượt.

    Gác lại không khí xuân vui tươi, tâm lý làm việc thong thả, sau tết, đội ngũ cán bộ ngành thuế huyện ta đã bắt tay ngay vào công việc chuyên môn. Việc đầu tiên mà ngành thuế tập trung thực hiện trong thời điểm đầu năm mới Giáp Ngọ là tăng cường tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn nộp thuế môn bài, đây là một trong 8 loại sắc thuế được thực hiện trên địa bàn huyện ta. Theo tổng hợp, toàn huyện hiện có hơn 370 hộ đăng ký kinh doanh thực hiện thuế môn bài.

            Theo chân những cán bộ ngành thuế những ngày sau tết mới thấy hết những khó khăn lực lượng này đang gặp phải bởi công tác thu thuế năm 2014 của huyện diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế huyện nhà đang có nhiều biến động, kinh tế sụt giảm, hoạt động sản xuất kinh doanh buôn bán của một số doanh nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn, bên cạnh đó một số công ty khai thác khoáng sản trên địa bàn hết phép hoạt động,… và tình trạng nợ đọng thuế năm 2013 còn cao.

            Báo cáo về tình hình hoạt động năm 2013 của chi cục thuế huyện, tổng thu ngân sách nhà nước năm qua huyện ta đạt được là 24 tỷ đạt 112,73% dự toán pháp lệnh, đạt 103% dự toán phấn đấu. So với năm 2012 tổng thu ngân sách ngành thuế đạt được chỉ bằng 100,38%. Trong đó nguồn thu đạt cao nhất là thu cấp quyền sử dụng đất với 2 tỷ 6, thu từ hộ kinh doanh 1, 7 tỷ, thu từ doanh nghiệp ngoài quốc doanh được 15 tỷ đồng. Mặc dù đạt được một số chỉ tiêu về thu thuế song năm qua công tác thu thuế trên địa bàn huyện vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định, nhiều loại thuế không đạt chỉ tiêu kế hoạch như thuế thu nhập cá nhân, phí lệ phí, đặc biệt là thu tiền thuê đất đạt thấp chỉ 65,32% , bằng 67,3% so với năm 2012. Một nguyên nhân khiến nguồn thu thuế năm qua của huyện ta đạt được không cao được xác định nữa là do hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hộ kinh doanh trên địa bàn hoạt động không hiệu quả, thu lỗ đã ảnh hưởng đến số thu thuế của huyện. Đến cuối năm 2013, tổng số tiền nợ thuế trên toàn huyện còn 6 tỷ 687 triệu đồng, đây là một co số cao so với mức khống chế 5% ngành đề ra.

            Ông Trần Minh Hải chi cục trưởng chi cục thuế huyện cho biết, năm 2014, ngành thuế huyện tiếp tục được hội đồng nhân dân tỉnh, hội đồng nhân dân huyện giao chỉ tiêu thu trên 30 tỷ 140 triệu đồng. So với thực tế tình hình hiện nay chỉ tiêu năm 2014 khá cao. Sự suy giảm kinh tế, các doanh nghiệp lâm vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính, thị trường đầu ra tiêu thụ một số sản phẩm hàng hóa chậm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp xin tạm dừng hoạt động, các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện hết giấy phép hoạt động, các doanh nghiệp xây dựng cơ bản vãn lai nhận công trình tại địa bàn không tự báo kê khai nộp thuế đã gây không ít khó khăn cho ngành. Trước những áp lực đối với ngành thuế trong năm 2014, chi cục thuế huyện đã xây dựng cho mình những định

hướng và giải pháp cụ thể như: chỉ đạo đội ngũ cán bộ tăng cường thanh tra kiểm tra các doanh nghiệp kịp thời phát hiện gian lận thuế, kiểm tra các doanh nghiệp xâu dựng cơ bản; chỉ đạo đội quản lý thuế tăng cường kiểm tra các cơ sở khai thác vật liệu xây dựng thu nộp số tổng doanh thủ 2% cho thuế; ngoài ra chi cục cũng sẽ tiến hành lập kế hoạch đề nghị cục thuế tỉnh lên thanh tra các doanh nghiệp theo thẩm quyền để khai thác hết hồ sơ liên quan đến thuế.

            Với những giải pháp đã triển khai, với quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, ngành thuế huyện ta đã và đang bước những bước dài vì công tác thu ngân sách địa phương. Chính họ đã và đang là lực lượng đầu tàu tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về quyền nghĩa vụ “Nộp thuế để xây dựng đất nước”.  Hồng năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai công tác kiểm sát năm 2014
TỔ CHỨC CỨU TRỢ/PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ (FIDR) LÀM VIỆC VỚI SỞ VH,TT&DL QUẢNG NAM
QUẢNG NAM: 1.314 CUỘC THANH TRA, PHÁT HIỆN 194,6 TỶ ĐỒNG VI PHẠM
QUẢNG NAM: TỶ LỆ MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH CAO 109 BÉ TRAI/100 BÉ GÁI
Quảng Nam: 28 trẻ sức môi, hở hàm ếch được phẫu thuật
Trở về sau 17 năm mất tích
Quảng Nam: Khai mạc thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng Trường Đại học và Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật
Quảng Nam: 119/162 cầu treo là cầu tạm, hư hỏng
Quảng Nam: 27 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện
Quảng Nam cấp 140 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO