Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Cái tâm, cái tầm của người làm công tác kiểm tra
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 18/10/2013 .Lượt xem: 2243 lượt.

    Công tác kiểm tra, giám sát là bộ phận quan trọng không thể tách rời trong suốt quá trình lãnh đạo của Đảng, với mục tiêu là góp phần bảo vệ và giữ vững vai trò lãnh đạo, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực cầm quyền của Đảng; ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

          Với vai trò và vị trí quan trọng như vậy sau mỗi kỳ đại hội đảng, ủy ban kiểm tra các cấp luôn được củng cố và kiện toàn theo xu hướng nâng dần chất lượng hoạt động của đội ngũ làm công tác kiểm tra. Trong đó ngoài yếu tố vững chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức đạo đức luôn được các cấp ủy đặt lên hàng đầu.

          Sau đại hội đảng bộ cấp cơ sở, đại hội đảng bộ huyện lần thứ XIX, đội ngũ ủy ban kiểm tra 2 cấp huyện, xã đi vào thực hiện nhiệm vụ, làm tham mưu cho đảng trong triển khai thực hiện chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

          Riêng trong nửa đầu nhiệm kỳ đại hội đảng XIX của huyện, ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 23 tổ chức đảng và 54 đảng viên, giám sát 20 tổ chức đảng và 52 đảng viên là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị. qua kiểm tra, giám sát đã xử lý kỷ luật 2 tổ chức đảng, 35 trường hợp đảng viên vi phạm. Qua đó, góp phần nâng cao tính giáo dục, sức chiến đấu trong đảng, làm cho tổ chức đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, củng cố được niềm tin của nhân dân đối với đảng.

          Trong một trao đổi mới đây với đồng chí Hồ văn Điều nguyên chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh, được ông tâm sự, do công tác kiểm tra giám sát là một nhiệm vụ đặt thù, bên cạnh việc kiểm tra việc thực hiện chỉ thị nghị quyết của các cấp, của đảng viên đồng thời cũng là người tham mưu cho cấp ủy thi hành kỷ luật đối với những tổ chức, đảng viên vi phạm. Vì vậy người làm kiểm tra cần phải có cái tâm vừa phải có cái tâm của người đảng viên.

Một người bị kiểm tra, một người bị xử lý kỷ luật tất cả tổ chức đau lòng, một tổ chức đảng bị xử lý cấp ủy cấp trên và những người xung quanh đau lòng, cho nên nghiêm túc xử lý khuyết điểm nhưng đồng thời cũng phải hết sức khoan hồng, bởi dẫu gì thì họ cũng là con người, kiểm tra xử lý cũng cần mở cho họ một con đường như lời ông cha từng dạy “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”.                                                                                            Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện ủy Phước Sơn tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2013)
Mở lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ
Hội nghị tập huấn điều tra thực trạn nhu cầu đất sản xuất
Phước Sơn nâng cao vai trò công tác kiểm tra, giám sát của Đảng
Kết nạp 95 đảng viên đạt 118% chỉ tiêu NQ
Xử lý kỷ luật 12 đảng viên vi phạm
Huyện ủy Phước Sơn khai mạc hội nghị lần thứ 19
Bộ phận giúp việc 03 kiểm tra tại một số đảng ủy
Các tổ chức cơ sở đảng tập trung đánh giá phân tích chất lượng đảng năm 2013
Mở 2 cuộc kiểm tra thực hiện chỉ thị 03
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10