Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Vai trò Ủy ban kiểm tra với việc kiểm tra thực hiện Nghị quyết TƯ 4
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 18/10/2013 .Lượt xem: 1349 lượt.

Bắt đầu câu chuyện về việc đảng ta đã và đảng triển khai thực hiện tinh thần Nghị quyết trung ương 4 về “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng đảng hiện nay” với ông Hồ Văn Điều nguyên chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy những năm 90 trở về trước chúng tôi được nghe ông nói. Nghị quyết 4 khóa XI của đảng là một nghị quyết quan trọng, nó ra đời đúng vào thời điểm toàn đảng đang ra sức củng cố xây dựng đảng ngày càng trong sạch, xây dựng niềm tin của đảng với nhân dân và ngược lại. Ông khẳng định “Cơ quan ủy ban kiểm tra của các cấp là một cơ quan trực tiếp làm công tác xây dựng Đảng trong vấn đề bảo vệ đảng, trong vấn đề thực hành chủ trương đường lối nghị quyết của đảng, trong đó ủy ban kiểm tra đóng vai trò làm tham mưu cho cấp ủy, nên khi triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 4 về phê và tự phê bình thì chức năng của ủy ban kiểm tra rất nặng nề, bởi đây là đơn vị tham mưu cho cấp ủy nắm tình hình, theo dõi tình hình, đề xuất nhiều ý kiến để cho cấp ủy gợi ý cho tập thể và cá nhân lãnh đạo biết hướng kiểm điểm đúng trọng tâm, trọng điểm.

          Triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đảng, năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, tổ chức đảng các cấp từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai thực hiện kiểm điểm, phê và tự phê theo tinh thần nội dung Nghị quyết. Đây được coi là điểm nổi bật trong hoạt động công tác đảng và là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa lớn trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, bởi qua kiểm điểm tinh thần phê và tự phê bình trong đảng được thể hiện rõ nét. Theo đó nhiều đảng viên có dấu hiệu vi phạm trên các lĩnh vực khoáng sản, đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý bảo vệ rừng được dư luận quan tâm được đem ra bàn thảo, làm rõ trách nhiệm,… và trong các đợt phê và tự phê này đã có 17 tập thể và cá nhân đảng viên có dấu hiệu vi phạm được kiểm điểm và phải chịu những hình thức kỷ luật thích đáng, nhận được sự đồng tình cao của quần chúng nhân dân.

          Theo đánh giá từ ủy ban kiểm tra đảng, việc triển khai tổ chức học tập và thực hiện tinh thần nghị quyết ở cấp huyện và cấp cơ sở đảm bảo đúng quy trình, các khâu quán triệt nghị quyết, tổ chức lấy ý kiến góp ý được tiến hành công khai dân chủ. Công tác tổ chức kiểm điểm được thực hiện nghiêm túc, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao, cầu thị, không có biểu hiện lợi dụng việc kiểm điểm để chỉ trích làm mất uy tín đối với tổ chức đảng, đảng viên, qua đó bước đầu đã kịp thời xử lý những trường hợp đnagr viên vi phạm, ngăn ngừa cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.                                                                                                                     Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cái tâm, cái tầm của người làm công tác kiểm tra
Huyện ủy Phước Sơn tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2013)
Mở lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ
Hội nghị tập huấn điều tra thực trạn nhu cầu đất sản xuất
Phước Sơn nâng cao vai trò công tác kiểm tra, giám sát của Đảng
Kết nạp 95 đảng viên đạt 118% chỉ tiêu NQ
Xử lý kỷ luật 12 đảng viên vi phạm
Huyện ủy Phước Sơn khai mạc hội nghị lần thứ 19
Bộ phận giúp việc 03 kiểm tra tại một số đảng ủy
Các tổ chức cơ sở đảng tập trung đánh giá phân tích chất lượng đảng năm 2013
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10