Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Quảng Nam: Tuyên dương 46 gia đình văn hóa suất sắc giai đoạn 2007-2012
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 23/09/2013 .Lượt xem: 1821 lượt.

Ngày 16/9/2013, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2007-2012. 5 năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa đã có sức lan toả rộng lớn trong các tầng lớp quần chúng nhân dân, đã góp phần khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xói đói giảm nghèo, giúp đỡ những gia đình khó khăn, hoạn nạn...Thông qua phong trào những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình được giữ gìn và phát huy, góp phần vào sự phát triển bền vững của gia đình. Năm 2007, toàn tỉnh có 271.846 gia đình được công nhận đạt chuẩn gia đình văn hóa (tỷ lệ 78,8%) thì qua 5 năm, đến nay đã có  307.076 gia đình văn hóa (tỷ lệ 81,35%). Đây là kết quả của sự nỗ lực vượt khó, sáng tạo, thi đua yêu nước của các gia đình, minh chứng cho một xã hội tốt đẹp, văn minh, phát triển chỉ có thể hình thành từ những gia đình văn hóa - tế bào của xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được sau 5 năm thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa; đồng thời, để phong trào phát triển vững chắc, có chiều sâu, các cấp các ngành, đoàn thể cần chú trọng và làm tốt việc đăng ký, bình xét, công nhận gia đình văn hóa, phát hiện và xây dựng các mô hình, các điển hình trong phong trào, lồng ghép nội dung xây dựng gia đình văn hóa với các phong trào thi đua khác của địa phương, với mục tiêu đến năm 2017, toàn tỉnh đạt trên 90% hộ được công nhận và giữ vững danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liên tục, trong đó có 50% đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền trở lên.Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa ngày càng đi vào chiều, chất lượng và bền vững. Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội. Đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng tư tưởng đạo đức, lối sống và đời sống văn hóa lành mạnh xã hội, gia đình, tạo sự chuyển biến cơ bản trong việc thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình, thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. Chú trọng nâng cao chất lượng phong trào, vận động khuyến khích các tầng lớp nhân dân xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc. Hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa  tiêu biểu xuất sắc không dừng lại là một cuộc biểu dương thành tích, tổng kết một giai đoạn mà có ý nghĩa khai mở cho một chặng đường mới nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn tỉnh đạt bước tiến bền vững cả về lượng và chất trong thời gian tới

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 46 gia đình đạt danh hiệu Gia đình tiêu biểu tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2007-2012.

                                                                                               THẢO NGUYÊN

[Trở về]
Các tin mới hơn:
PHƯỚC SƠN CÓ 03 GIA ĐÌNH ĐƯỢC UBND TỈNH TUYÊN DƯƠNG GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU XUẤT SẮC 5 NĂM (2007-2012
LÀNG LỤA QUẢNG NAM “BẢO TÀNG SỐNG” NGHỀ TẰM TANG XỨ QUẢNG
Ký ức tuổi thơ với những ống thụt bời lời
Quảng Nam : Hội thảo “Đạo đức người làm báo trong khai thác và xử lý nguồn tin”
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam : kỷ niệm 33 năm ngày Du lịch thế giới
“KHÔNG CÓ ĐẠO ĐỨC THÌ ĐỪNG LÀM BÁO ! ”
Phúc tra các danh hiệu văn hóa
Ở nơi phụ nữ sống vị tình
Mở lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng trang thông tin điện tử, mạng xã hội về nông nghiệp, nông thôn, miền núi.
Hội thảo khoa học lần 1 về đề tài lịch sử LLVT huyện
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3  
    

QUẢNG CÁO