Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam thành công tốt đẹp
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 30/07/2013 .Lượt xem: 2856 lượt.

Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIV-2013 diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 8 Trần Hưng Đạ, TP. Tam Kỳ). Tham gia hội diễn, gần 300 diễn viên đến từ 16 Đoàn Hoa phượng đỏ các huyện, thành phố trong tỉnh đã đem đến 42 tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và hát múa sôi động và đầy ắp sắc màu văn hóa của phong trào thiếu nhi ca hát khắp các địa phương trong tỉnh. Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam năm 2013 tiếp tục khẳng định “thương hiệu”, là sân chơi âm nhạc bổ ích, phong phú và hấp dẫn đối với khán - thính giả trên sóng Phát thanh và truyền hình Đài PT-TH Quảng Nam. Đây cũng là dịp để tổng kết, đánh giá hiệu quả hoạt động âm nhạc dành cho lứa tuổi thiếu nhi, đồng thời động viên, khích lệ phong trào ca hát của thiếu nhi đất Quảng.


Đến với Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIV năm 2013, các đoàn Hoa phượng đỏ trong tỉnh đều nỗ lực vượt qua khó khăn, có sự quan tâm đầu tư cho chương trình hội diễn. Số lượng diễn viên tham gia cũng vượt trội so với các mùa hội diễn những năm trước. Có khá nhiều gương mặt quen thuộc từ những mùa Hoa phượng đỏ trước vẫn tiếp tục tham gia với những bài hát mới, cách trình diễn mang sắc thái mới, khiến khán giả vô cùng thích thú. Đặc biệt, mùa diễn này, có khá đông bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non tham gia. Đây là những “hạt mầm” các địa phương đã và đang chăm chút, ươm trồng cho nhiều mùa hội diễn sau.

Theo đánh giá của ban tổ chức và ban giám khảo, các tiết mục ca hát trong hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIV-2013 của các đơn vị có sự đồng đều, đặc biệt hát múa dàn dựng công phu, sinh động và hoành tráng, được đông đảo khán thính giả yêu thích. Nhiều tiết mục mang đậm màu sắc nghệ thuật khi chú trọng đến diễn ca sân khấu, các tiết mục đều có múa phụ họa thật sinh động. Đó là kết quả của quá trình chuẩn bị chu đáo, có trách nhiệm, thể hiện sự quan tâm đến sân chơi ca hát dành cho thiếu nhi của các địa phương. Đó là sự thể hiện niềm đam mê ca hát, biểu diễn nghệ thuật của các em diễn viên tiếng hát Hoa phượng đỏ nói riêng, phong trào thiếu nhi ca hát của Đất Quảng nói chung. Cũng trong khuôn khổ hội diễn, có rất nhiều bài hát đồng dao được đặt lời mới, những điệu lý câu hò đậm chất dân ca khu 5 được ra mắt thông qua những giọng ca hồn nhiên, trong sáng của các em.

Tại đêm bế mạc hội diễn, 34 tiết mục Hoa phượng đỏ được ban tổ chức và ban giám khảo chấm chọn trao giải, gồm 10 giải A, 16 giải B và 8 giải khuyến khích. Đây là những tiết mục nổi trội, có sự hài hòa giữa khả năng ca hát đến nghệ thuật dàn dựng biểu diễn, được khán thính giả đánh giá cao. Qua hội diễn lần này, các cấp, các ngành, địa phương... cần quan tâm tạo điều kiện để các em tiếp tục rèn luyện phấn đấu, phát huy năng khiếu ca hát để “học mà chơi, chơi mà học”, góp phần làm phong phú thêm vườn hoa âm nhạc thiếu nhi tỉnh nhà.


Từ năm 1997 đến nay, hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam đã trở thành “thương hiệu”, là “sân chơi” âm nhạc bổ ích, phong phú và hấp dẫn không chỉ với các em thiếu niên - nhi đồng, mà còn còn có sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của các tầng lớp khán thính giả trong tỉnh. Qua hội diễn Hoa phượng đỏ, thế hệ thiếu niên và nhi đồng sẽ được được chắp thêm đôi cánh ước mơ để bay cao, bay xa đến những chân trời mới từ “sân chơi” văn hóa văn nghệ bổ ích này.

Ông Mai Văn Tư - PGĐ, Phó TBT Đài PT-TH Quảng Nam, Trưởng BTC Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam lần thứ XIV-2013 cho biết: Đóng góp vào sự thành công chung của Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam năm 2013, có sự quyết tâm và nỗ lực lớn của ban tổ chức Hoa phượng đỏ từ tỉnh đến các địa phương, sự hỗ trợ động viên của các sở ban ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị; sự làm việc công tâm của ban giám khảo, sự tham gia của các nhạc công, bộ phận âm thanh, ánh sáng, phục vụ Trung tâm Văn hóa tỉnh; sự cổ vũ động viên của quý khán thính giả và sự tham gia tài trợ của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Tân Hiệp Phát đã đồng hành cùng Đài PT-TH Quảng Nam suốt hội diễn.

                                                                        Bài và ảnh: Trịnh Ly Lan

 

- HOA PHUONG DO 1,2: Các tiết mục biểu diễn báo cáo tại hội diễn.

- HOA PHUONG DO 3:   Lãnh đạo tỉnh trao giải A cho các đoàn đoạt giải.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thăm mộ Cụ Huỳnh trên núi Thiên Ấn
Tọa đàm “Bảo tồn và phát huy giá trị di tích căn cứ Liên Khu ủy và Ban quan sự khu V”
BÀ NGUYỄN THỊ BÌNH- NGƯỜI LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI”
Quảng Nam: Tuyên dương 46 gia đình văn hóa suất sắc giai đoạn 2007-2012
PHƯỚC SƠN CÓ 03 GIA ĐÌNH ĐƯỢC UBND TỈNH TUYÊN DƯƠNG GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU XUẤT SẮC 5 NĂM (2007-2012
LÀNG LỤA QUẢNG NAM “BẢO TÀNG SỐNG” NGHỀ TẰM TANG XỨ QUẢNG
Ký ức tuổi thơ với những ống thụt bời lời
Quảng Nam : Hội thảo “Đạo đức người làm báo trong khai thác và xử lý nguồn tin”
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam : kỷ niệm 33 năm ngày Du lịch thế giới
“KHÔNG CÓ ĐẠO ĐỨC THÌ ĐỪNG LÀM BÁO ! ”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2   3  
    

QUẢNG CÁO