Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Vai trò của Đoàn Viên Thanh Niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 22/07/2013 .Lượt xem: 25172 lượt.

Đoàn Thanh niên là đội ngũ xung kích cách mạng của Đảng, đi đầu trong mọi khó khăn trên  mọi lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội . Ngày nay bước vào thới kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đoàn viên thanh niên càng thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của mình trong động viên đông đảo đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, đi đầu trong phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu vì sự nghiệp đổi mới của đảng, xứng đáng là đội dự bị đáng tin cậy của đảng, là đội quân xung kích cách mạng, là nơi bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng .

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định thanh niên là “rường cột nước nhà” là lực lượng tiên phong trong sự phát triển của xã hội. Năng động, sáng tạo họ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội. “Thanh niên là chủ tương lai của nước nhà” “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”

Thực hiện lời dạy của Người, trong giai đoạn hiện nay, đoàn viên thanh niên luôn có trách nhiệm và phải đi đầu trong học tập, để đóng góp trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, là đoàn viên phải tham gia xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, trung thực và đấu tranh chống các hành vi tiêu cực trong xã hội, chấp hành và tuyên truyền, vận động người khác thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong thời kỳ đổi mới đất nước, vai trò và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc càng nặng nề hơn. Chúng ta phải tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ Tổ quốc, tham gia  xung kích, đi đầu trong mọi lĩnh vực. Là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, rất vinh dự và tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống đấu tranh bất khuất kiên cường của các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó, chúng ta phải thấy rằng, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên hiện nay là sống có lý tưởng, có văn hóa trau dồi đạo đức, làm tròn bổn phận của người công dân tốt và xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Có như thế mới sống đẹp, sống có ích trong xã hội. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới phải biết “đề kháng”, “miễn dịch” trước sự xâm nhập của lối sống thiếu văn hoá, không lành mạnh. Đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới phải tích cực, năng động, sáng tạo trong công việc. Thường xuyên trau dồi thêm kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, cải tiến phương thức để đạt hiệu quả làm việc cao hơn. Thực hành tốt kỷ luật trong cơ quan cũng như chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực phòng chống tệ nạn xã hội. Khi nhắc đến đoàn viên thanh niên, ai cũng biết rằng đây là lực lượng xung kích, năng động, sáng tạo. Chúng ta được thừa hưởng nhiều giá trị tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, cần cù, anh hùng, sáng tạo, lạc quan, thương người, vì nghĩa, …Chính vì lẽ đó, bản thân chúng ta ý thức rõ hơn ai hết vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta phải là những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch, chúng ta phải thật sự tỉnh táo, bằng cách này hay cách khác, chúng ta phải chiến thắng tất cả. Mặt khác, chúng ta cần xác định cho mình những giá trị sống đích thực. Bởi, một khi chúng ta có định hướng đúng, chúng ta sẽ sống đúng và làm đúng. Chúng ta phải ra sức “phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” 

Với vai trò nhiệm vụ chuyên môn của mình và để gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong nghề nghiệp, việc làm, là một đoàn viên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải luôn xác định học tập ở Bác là việc làm thường xuyên lâu dài và nó là những công việc thường ngày của chúng ta sinh hoạt, có những lúc chúng ta cũng từng trao đổi “Bác vĩ đại thế, mình làm sao có những việc làm lớn lao xứng đáng được gọi là làm theo gương Bác”. Điều đó khiến không ít người suy tư. Nhưng khi chung ta được học tập, được phân tích và quan trọng nhất là được động viên, chúng ta sẽ nhận ra: học và làm theo Bác không phải là quá khó nếu lòng ta thật sự muốn. Từ đó, từ cấp thật nhỏ là chi đoàn, chúng ta cùng nhau làm theo Bác, làm được những việc phù hợp với chuyên môn mà đem đến hiệu quả thiết thực cho người dân như: Thực hiện phong trào phát động của TW Đoàn với phương châm hành động là “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường xanh”, chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo đảm ATGT… Những việc làm của đoàn viên thanh niên đã và đang góp phần rất lớn bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp đồng thời khẳng định sức trẻ, tinh thần xung kích, tình  nguyện vì cuộc sống cộng đồng…Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài và phải làm của từng cá nhân…

                                                                                                                     Đình Cuối

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thanh niên xung phong, một thời sáng mãi niềm tin
Thị trấn Khâm Đức tổ chức trò chơi rung chuông vàng
Trao tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
TỔNG KẾT TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC THIẾU NHI HÈ 2013
GIẢI PENCAK SILAT ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TOÀN TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2013
THANH NIÊN PHƯỚC SƠN SAU 5 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 25 NQ/TW CỦA BCH TW ĐẢNG (KHÓA X)
Sôi nổi giải thể thao chào mừng ngành kiểm tra Đảng
Giải Việt dã truyền thống thanh niên huyện Phước Sơn lần thứ VII năm 2013
Đại hội Liên đội – một dịp để đội viên phát huy sự làm chủ của mình
Phước Sơn tổ chức nghị BCH huyện đoàn lần thứ 7 nhiệm kỳ 2012-2017:
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Phước Sơn lần thứ 3 kết thúc tốt đẹp
Giải việt dã truyền thống thanh niên huyện Phước Sơn lần thứ V năm 2011
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2011
Đoàn cơ sở thị trấn Khâm Đức đẩy mạnh hoạt động trong năm thanh niên
Hoàng Đình Ba - Gương cán bộ Đoàn - Đội giỏi
Văn phòng HĐND-UBND Phước Sơn thực hiện tốt công tác tham mưu trong năm 2011
Tiếp lửa truyền thống Tuổi trẻ Phước Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ
Gần 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia lễ ra quân tháng thanh niên 2012
4 đội bóng tham dự giải bóng chuyền giao lưu - hoạt động tháng thanh niên
Đóng góp hơn 10 triệu đồng nâng cấp nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi
    
1   2   3   4  
    

QUẢNG CÁO