Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 01/07/2013 .Lượt xem: 1871 lượt.

Đất nước ta trải qua bao thời kỳ lịch sử, nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những giá trị chuẩn mực đạo đức, những giá trị truyền thống quý báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã được hình thành trong quá trình lịch sử là lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất, trung dũng kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Xuất phát từ truyền thống đạo lý, tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái, sự hy sinh vô bờ bến của các bậc sinh thành, tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, vợ chồng chung thủy, anh em đoàn kết; chữ tâm, chữ tín, đạo hiếu, lễ nghĩa luôn được đề cao. “Gia đình là tế bào của xã hội, có vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng chế độ mới, nền kinh tế mới, góp phần tô thắm và làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc. Ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/ QĐ-TTg việc chọn ngày 28/6 hằng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng các gia đình Việt Nam thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình theo tiêu chí ít con (mỗi cặp vợ chồng có một hoặc hai con), no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, thích ứng với những nhu cầu đòi hỏi của quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thật sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội, là môi trường quan trọng  nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ”. Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã chọn là Năm Gia đình Việt Nam. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong việc xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, bình đẳng và hạnh phúc, phấn đấu hoàn thành mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng,  văn minh ”

          Hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam năm 2013 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mỗi gia đình cần hướng tới sự hiểu biết lẫn nhau bằng tình cảm, kiến thức, trí thức và các mối quan hệ xã hội. Mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương cùng suy nghĩ và có những hành động thiết thực, từng bước giải quyết những khó khăn, thách thức trong công tác gia đình. Tiếp tục giáo dục các thành viên trong gia đình có ý thức lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống gia đình: Tình yêu thương, đức hy sinh, lòng vị tha và nhân ái, có lối sống lành mạnh, ứng xử văn minh phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và xu thế phát triển của thời đại, nhân rộng mô hình gia đình gương mẫu trong thôn, xã; tăng cường các hoạt động văn hóa lành mạnh, vận động các thành viên trong gia đình nói không với các tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới trong gia đình...Hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam 2013 và  Ngày Gia đình Việt Nam 28/6” mỗi chúng ta, mỗi gia đình và cộng đồng cùng suy nghĩ và hành động.                                                                                                                                                                                                                                                                                  Đình Cuối
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lang thang cùng phở khô phố núi
Huyện Phước Sơn đạt giải Ba toàn đoàn hội thi kể chuyện, tuyên truyền sách hè 2013
Bài thơ sông núi
Tiếp nối những mùa Hoa phượng đỏ xứ Quảng
Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam thành công tốt đẹp
Thăm mộ Cụ Huỳnh trên núi Thiên Ấn
Tọa đàm “Bảo tồn và phát huy giá trị di tích căn cứ Liên Khu ủy và Ban quan sự khu V”
BÀ NGUYỄN THỊ BÌNH- NGƯỜI LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI”
Quảng Nam: Tuyên dương 46 gia đình văn hóa suất sắc giai đoạn 2007-2012
PHƯỚC SƠN CÓ 03 GIA ĐÌNH ĐƯỢC UBND TỈNH TUYÊN DƯƠNG GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU XUẤT SẮC 5 NĂM (2007-2012
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2  
    

QUẢNG CÁO