Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Sôi nổi ngày hội quần chúng khu dân cư năm 2013
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 24/05/2013 .Lượt xem: 2192 lượt.

Trong không khí sôi nổi chào mừng sự kiện trọng đại 45 năm chiến thắng Khâm Đức – Ngok ta vat (12/5) và 65 năm thành lập huyện (12/10), trong thời gian từ mùng 5 đến mùng 8/5, 66, thôn, khối thuộc 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phước Sơn đã long trọng tổ chức ngày hội quần chúng khu dân cư năm 2013.

Với chủ đề “Phát huy truyền thống anh hùng, thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng khu dân cư văn hóa”, ngày hội quần chúng khu dân cư tại các thôn đã diễn ra hết sức sôi nổi, ý nghĩa ở cả phần lễ và phần hội. Trong phần lễ, ngoài việc thông qua kết quả thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2012, những tháng đầu năm 2013, bà con đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của quân và dân Phước Sơn trong trận đánh lịch sử giải phóng Khâm Đức-Ngok ta vat 45 năm trước cũng như những thành quả trong chặng đường 65 năm xây dựng và trưởng thành của quê hương Phước Sơn.

Có mặt tại ngày hội quần chúng của các thôn chúng tôi càng cảm nhận được không khí sục sôi của đồng bào các dân tộc khi sự kiện 45 năm chiến thắng Khâm Đức và 65 năm thành lập huyện gần kề. Mỗi người một cảm nhận nhưng tất cả đều háo hức, rộn ràng pha lẫn niềm tự hào khi được nghe về những chiến công oanh liệt của cha anh. Cách đây 45 năm, đúng 12 giờ trưa ngày 12/05/1968, cùng với bộ đội, đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Phước Sơn tấn công tiêu diệt cứ điểm Ngok ta vat, giải phóng hoàn toàn huyện lỵ Phước Sơn. Chiến thắng Khâm Đức – Ngok ta vat đã khai thông hành lang chiến lược Đông và Tây Trường Sơn, mở ra con đường vận tải cơ giới xuống vùng giáp ranh đồng bằng làm nức lòng đồng bào, cán bộ chiến sỹ toàn huyện, cổ vũ mạnh mẽ và động viên Đảng bộ, nhân dân và chiến sỹ các lực lượng vũ trang huyện nhà quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, bảo vệ vững chắc vùng hậu cứ cách mạng, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng 30 tháng 04 năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 45 năm sau, phát huy truyền thống cách mạng của vùng đất anh hùng, Đảng bộ và nhân dân Phước Sơn đã và đang chúng sức chung lòng xây dựng quê hương ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Có mặt tại ngày hội thôn, ông Đinh Châu Ba, người dân thôn 5 xã Phước Đức chia sẻ với chúng tôi: “Ngày hội quần chúng khu dân cư năm nay diễn ra rất nhộn nhịp và tưng bừng, thu hút đông đảo nhân dân trong thôn tham dự. Qua ngày hội, giúp chúng tôi hiểu biết hơn về lịch sử trận đánh Khâm Đức-Ngok ta vat 45 năm trước. Chúng tôi càng tự hào và biết ơn về những thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu đem lại hòa bình, cuộc sống ấm no hôm nay và trân trọng những gì mình đang có, cùng nhau đoàn kết chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp.”

Cũng trong dịp này, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 100 ngàn đồng tạo cho phần hội của các thôn thêm đầm ấm và gắn kết cộng đồng.

 Trước đó, để ngày hội thêm rộn ràng, các đoàn thể trong thôn đã tổ chức các hoạt động như giao lưu văn nghệ, giao lưu bóng đá, bóng chuyền, dọn vệ sinh các trục đường, khắp nơi đỏ rực cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng…tất cả khoác thêm tấm áo mới sạch đẹp, tươm tất cho cảnh quan các thôn, làng. Có thể nói trong không khí chào mừng sự kiện 45 năm chiến thắng Khâm Đức-Ngok ta vat và 65 năm thành lập huyện, bà con đồng bào các dân tộc huyện Phước Sơn đã có niềm vui thật trọn vẹn..

Ngày hội quần chúng khu dân cư trước thềm sự kiện 45 năm chiến thắng Khâm Đức – Ngok ta vat và 65 năm thành lập huyện  nhằm tuyên truyền giáo dục cho cán bộ và nhân dân huyện nhà về truyền thống yêu nước, là dịp để người dân Phước Sơn lật lại những trang sử vẻ vang của quê hương, thêm niềm tự hào về mảnh đất giàu truyền thống, cũng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - chính trị tại địa phương, qua đó giáo dục các thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống cha anh vươn lên học tập, đưa Phước Sơn ngày càng tiến xa trong sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa và xây dựng thành côn mô hình nông thôn mới.

                                                                                                                            Thanh Thúy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khi văn hóa đọc trở nên cô độc …
HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
Lang thang cùng phở khô phố núi
Huyện Phước Sơn đạt giải Ba toàn đoàn hội thi kể chuyện, tuyên truyền sách hè 2013
Bài thơ sông núi
Tiếp nối những mùa Hoa phượng đỏ xứ Quảng
Hội diễn Hoa phượng đỏ tỉnh Quảng Nam thành công tốt đẹp
Thăm mộ Cụ Huỳnh trên núi Thiên Ấn
Tọa đàm “Bảo tồn và phát huy giá trị di tích căn cứ Liên Khu ủy và Ban quan sự khu V”
BÀ NGUYỄN THỊ BÌNH- NGƯỜI LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2  
    

QUẢNG CÁO