Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tưng bừng ngày hội lớn
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 21/05/2013 .Lượt xem: 1862 lượt.


Lễ mít tinh kỷ niệm 45 năm chiến thắng khâm đức (12/5) 65 năm thành lập huyện (12/10) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã khép lại, dư âm của buổi lễ đã để ấn tượng trong lòng mọi người. Để buổi lễ diễn ra thành công, ngay từ đẩu năm 2013, cấp ủy chính quyền và mặt trận các cấp đã bắt tay ngay vào các công việc chuẩn bị từ khâu tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của trận đánh cứ điểm sân bay khâm đức, giải phóng hoàn toàn hoàn huyện lỵ Phước Sơn đến việc triển khai các hoạt động hướng về ngày hội lớn đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Mở màn cho các hoạt động hướng về ngày hội mừng chiến thắng khâm đức cách đây 45 năm  là Hội thảo với chủ đề “Âm vang khâm đức- Ngot ta vat” do Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Nam và Ban tuyên giáo huyện ủy Phước Sơn phối hợp tổ chức. Các nhân chứng, các nhà nghiên cứu lịch sử đã đem đến hội thảo 25 đề tài tham luận đó là những minh chứng sinh động giáo dục thế hệ trẻ nổ lực phấn đấu xây dựng quê hương Phước Sơn xứng đáng với sự hy sinh của các bậc cha anh. Ngay sau Hội thảo, các ngành chức năng của huyện cùng phối hợp các nhà nghiên cứu lịch sử, các nhân chứng và các cơ quan truyền thông in ấn tập sách “45 năm chiến thắng khâm đức và 65 năm thành lập huyện”  kịp phát hành trong dịp kỷ niệm 45 năm chiến thắng khâm đức qua đó giới thiệu quảng bá về đất và người Phước Sơn sau 45 năm giải phóng và 65 năm thành lập huyện. Cũng từ đầu tháng 3, hàng loạt các hoạt động hướng về ngày hội lớn cũng được triển khai rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu trong các hoạt động có ngày hội TDTT thu hút hàng trăm vận động viên đến từ các xã, thị trấn tham gia tranh tài ở 6 bộ môn gồm: Bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, bắn ná, kéo co và chạy việt dã. Đại hội TDTT diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm chiến thắng khâm đức, 65 năm thành lập huyện nên có thể nói khôngchỉ mang tính chất thể thao đơn thuần ngày hội TDTT còn là dịp để mỗi người dân Phước Sơn thêm một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết keo sơn, yếu tố quyết định thành công trên mọi lĩnh vực.

Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT, ngày hội quần chúng do UBMT các cấp tổ chức cũng là một điểm nhấn trong dịp này. Bởi ngày hội không những sơ kết đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu cư những tháng đầu năm. Điều quan trọng là ngày hội quần chúng là dịp để mọi người dân ôn lại chặng đường lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương thông qua những thước phim tư liệu kể về trận đánh cứ điểm lịch sử 12/5/1968 của quân và dân huyện nhà. Coi đây là niềm tự hào nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu quê hương phấn đấu xây dựng quê hương Phước Sơn ngày thêm giàu đẹp. Đặc biệt, trong dịp tổ chức ngày hội quần chúng ở các khu dân cư, huyện ta đã trích từ nguồn ngân sách hỗ trợ mỗi hộ gia đình 100.000đ làm cho ngày hội quần chúng thêm phần sôi nổi. Có thể nói từ những ngày đầu của năm 2013, các hoạt động hướng về ngày hội mừng chiến thắng khâm đức và 65 năm thành lập huyện đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Nhờ đó mà buổi lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắng khâm đức, 65 năm thành lập huyện và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã diễn ra rất thành công. Nói cách khác, ngày hội mừng 45 năm giải phóng khâm đức diễn ra thật tưng bừng hoành tráng để lại ấn tượng khó quên trong lòng mọi người. Đặc biệt chương trình nghệ thuật diễn ca với chủ đề “ Phước Sơn 65 năm những chặn đường lịch sử vẻ vang” được trình diễn tại buổi lễ như một bức tranh tái hiện toàn bộ các sự kiện sau 45 năm giải phóng và 65 năm thành lập huyện. Dư âm của ngày hội lớn chắc chắn vẫn còn đọng lại trong lòng mọi người dân để cùng nắm tay nhau chung sức, chung lòng xây dựng quê hương phát triển toàn diện./.                                          Tuấn Minh.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ngược xuôi qua những bến đò
Nhân viên khách sạn nhặt được của rơi trả lại người mất
Trao 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/Điôxin trên địa bàn thị trấn Khâm Đức
Sơ kết công tác khuyến học
Bạo lực gia đình- Nhìn từ các vụ án
Hội nghị giao ban trực tuyến về chính sách nhà ở người có công
Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phước Sơn lần thứ 2 nhiệm kỳ (2013-2018)
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN - 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN (13/8/2003 – 13/8/2013)
Năm 2013, Phước Sơn làm mới, sữa chữa 121 nhà ở người có công
HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG VÙNG NÚI CAO HUYỆN PHƯỚC SƠN
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đất mới Kađhub
Thăm tặng quà đối tượng chính sách khó khăn
Phước Sơn trao tặng quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.
Huyện ta với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Đoàn mặt trận, đoàn thể huyện Duy Xuyên thăm làm việc tại huyện Phước Sơn
Cuộc chiến bảo vệ rừng trong mùa mưa bão
Ra mắt Câu lạc bộ " Gia đình hạnh phúc "
Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại địa bàn xã Phước Mỹ
1233 đối tượng được hưởng chính sách Bảo trợ xã hội
Phước Sơn: Hội nghị tổng kết công tác dân số năm 2011
    
1   2   3