Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
PHƯỚC SƠN RỘN RÀNG ĐÓN NGÀY HỘI LỚN
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 13/05/2013 .Lượt xem: 1500 lượt.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Sơn các cấp, các ngành tập trung hướng tới ngày thành lập huyện và chiến thắng Khâm Đức- Ngok Tavat, đây là sự kiện lịch sử trọng đại của toàn đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Từ nhiều tháng nay, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các thành phần dân tộc trên địa bàn huyện, đang ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua, đẩy mạnh các hoạt động của ngành, các đơn vị thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập huyện Phước Sơn (20/10/1948 – 20/10/2013) và 45 năm chiến thắng Khâm Đức - Ngoktavat (12/5/1968-12/5/2013). Không khí phấn khởi, náo nức hiển hiện trên từng nét mặt của mọi người dân. Từ trung tâm Thị trấn Khâm Đức đến các thôn, khối phố hiện lên một màu rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ hướng về sự kiện lịch sử trọng đại của huyện nhà, kỷ niệm một thời âm vang giữa đại ngàn.


Các chi, đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện đã mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành, những thành tựu nổi bật của đảng bộ huyện trong 65 năm qua và lịch sử 45 năm chiến thắng Khâm Đức-Ngoktavat. Bộ phận giúp việc Huyện ủy tham mưu cho Ban Thường vụ ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn các bước triển khai học tập các chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, tổ chức Hội thảo khoa học về 45 năm chiến thắng Khâm Đức – Ngoktavat, ý nghĩa và bài học lịch sử.

Đảng bộ huyện phát động đợt thi đua đặt biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập huyện và 45 năm chiến thắng Khâm Đức -Ngoktavat, mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi địa phương đều có công trình, việc làm cụ thể thiết thực để chào mừng ngày hội. Đến thời điểm này các cơ quan, ban, ngành đã sẵn sàng triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các xã, thị trấn nhìn chung bà con nông dân đã hoàn thành gieo cấy xong 100% diện tích lúa Đông xuân và đang tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh; các hộ gia đình đã trồng xong Keo, Sắn Bắp…trong dịp Tết và đầu xuân; sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đang phát triển và đi vào hoạt động có hiệu quả. Thu ngân sách trên địa bàn quý I/2013 đạt kết quả cao so với kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

 Các hoạt động hưởng ứng “chung tay xây dựng nông thôn mới” vẫn tiếp tục được triển khai và hoạt động đều khắp trong các xã. Các cơ quan, ban, ngành của huyện được phân công phụ trách xã, thôn đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, cụ thể như: làm đường giao thông nông thôn, đường điện, tặng trang thiết bị âm thanh, tổ chức đi tham quan học tập kinh nghiệm... Nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ mục tiêu xây dựng nông thôn mới…

Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Trung tâm VHTT-TDTT, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp phát động các cơ sở trực thuộc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bên cạnh đó các ngành phối hợp tổ chức thành công giải cầu lông công nhân viên chức, lao động năm 2013. Các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ lập thân lập nghiệp, chung tay xây dựng nông thôn mới  được phát động rộng khắp thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Ban chỉ đạo hoạt động các ngày lễ lớn của huyện đã giao cho Trung tâm VH-TDTT huyện chuẩn bị các phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ lễ hội. Giao cho Huyện đoàn phối hợp với các ngành liên quan thiết kế chương trình hội trại “Âm vang Khâm Đức-NGoktavat”. Song song với các phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác của cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, ngành Văn hóa huyện cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao thiết thực chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này.” Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện xây dựng các cụm pa nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu hoành tráng dọc theo trục đường Hồ Chí Minh, các trục đường nội thị, tất cả hướng về sân vận động của huyện nơi diễn ra các hoạt động diễu binh, diễu hành, hội trại. Công tác tuyên truyền thông tin lưu động được quan tâm đẩy mạnh hướng về cơ sở, trong đó tập trung ở các xã vùng cao, vùng thấp. Đội văn nghệ xung kích của huyện tích cực luyện tập mong muốn mang lời ca tiếng hát của mình góp phần làm tăng thêm màu sắc, ý nghĩa cho Chương trình văn nghệ chào mừng ngày đại lễ.

Đài Truyền thanh – Truyền hình của huyện xây dựng chuyên mục chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập huyện và 45 năm chiến thắng Khâm Đức - Ngoktavat. Giới thiệu các bài viết về Phước Sơn 65 năm xây dựng và phát triển”, những minh chứng lịch sử của các đồng chí lãnh đạo huyện qua các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện và các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập huyện và 45 chiến thắng Khâm Đức - Ngoktavat đang tới gần, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở; vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Tất cả đã và đang khẩn trương hoàn thiện những công việc cuối cùng của công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho ngày Hội lớn được diễn ra trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả và ý nghĩa nhất./.

Tháng 4/2013 - Đình Cuối

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tưng bừng ngày hội lớn
HƯỞNG ỨNG NGÀY VÌ MÔI TRƯỜNG
Ngược xuôi qua những bến đò
Nhân viên khách sạn nhặt được của rơi trả lại người mất
Trao 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/Điôxin trên địa bàn thị trấn Khâm Đức
Sơ kết công tác khuyến học
Bạo lực gia đình- Nhìn từ các vụ án
Hội nghị giao ban trực tuyến về chính sách nhà ở người có công
Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Phước Sơn lần thứ 2 nhiệm kỳ (2013-2018)
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN - 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN (13/8/2003 – 13/8/2013)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đất mới Kađhub
Thăm tặng quà đối tượng chính sách khó khăn
Phước Sơn trao tặng quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.
Huyện ta với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Đoàn mặt trận, đoàn thể huyện Duy Xuyên thăm làm việc tại huyện Phước Sơn
Cuộc chiến bảo vệ rừng trong mùa mưa bão
Ra mắt Câu lạc bộ " Gia đình hạnh phúc "
Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại địa bàn xã Phước Mỹ
1233 đối tượng được hưởng chính sách Bảo trợ xã hội
Phước Sơn: Hội nghị tổng kết công tác dân số năm 2011
    
1   2   3