Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng cơ bản
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 01/04/2013 .Lượt xem: 3459 lượt.

Sáng ngày 25.3, UBND huyện Phước Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng cơ bản năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đ/c Đỗ Van Xuân – Bí thư huyện ủy đã đến dự, Đ/c Phạm Thế Quyền – CT. UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2012 của huyện Phước Sơn có nhiều thuận lợi hơn các năm trước, nhiều dự án công trình được triển khai thi công sớm, thời tiết nắng ráo đã tạo điều kiện cho việc thi công được liên tục, không bị gián đoạn. Với tổng nguồn vốn là 146 tỷ 383 trệu đồng, huyện Phước Sơn đã ưu tiên đầu tư mới 56 công trình chiếm 63 tỷ 751 triệu, đầu tư chuyển tiếp 21 công trình chiếm 48 tỷ 469 triệu, chuyển nguồn từ năm trước sang 12 công trình với số vốn 17 tỷ 220 triệu đồng. Tiến độ giải ngân vốn cơ bản đảm bảo yêu cầu đề ra, đến 31/1 đã giải ngân đạt hơn 95% kế hoạch vốn. Đến cuối năm có 89 công trình hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng. Trong năm, UBND huyện cũng đã mạnh dạn phân cấp quản lý đầu tư các công trình kiên cố hóa kênh mương nội đồng, giao thông nông thôn và nhà làng truyền thống cho các xã, thị trấn có khả năng thực hiện tốt công tác xây dựng cơ bản.

Triển khai kế hoạch năm 2013, với tổng nguồn vốn được phê duyệt hơn 123 tỷ, huyện Phước Sơn sẽ ưu tiên đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông; xây dựng cơ sở hạ tầng tại các xã điểm nông thôn mới…

Kết luận hội nghị, Chủ tịch huyện Phước Sơn đã biểu dương những nỗ lực của các địa phương, các chủ đầu tư trong công tác xây dựng cơ bản năm qua, đồng thời đề nghị các ngành, các địa phương cần nâng cao năng lực quản lý dự án, tăng cường công tác giám sát, không mở rộng qui mô dầu tư ngoài dự toán thiết kế đã phê duyệt, tránh mang tính phô trương hình thức, gây lãng phí; thực hiện quyết toán đúng tiến độ, hạn chế sai sót, không để bị thu hồi vốn như các năm trước và xây dựng qui chế quản lý công trình sau đầu tư. 

                                                                                                                   Trọng Ý ( Đài Phước Sơn )

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khai thác keo thuê – vất vả nhưng đem lại thu nhập khá
Dồn sức xây dựng nông thôn mới tránh nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản
Phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện
Các tin cũ hơn:
Năm 2011, doanh thu đạt 40 triệu USD
Ngân hàng NN & PTNT huyện triển khai các dịch vụ ngân hàng hiện đại
Hội nghị giao chỉ tiêu ngân sách năm 2012
Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng năm 2011 ước đạt 13,6 tỷ đồng
Tăng cường các biện pháp tích trữ nước
125 tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện
Đ/c Đoàn Văn Thông chủ trì cuộc họp giao ban khối kinh tế
Quí I: tổng giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng tăng hơn 11,5% so với cùn
HN tổng kết công tác đầu tư XDCB 2011 và phương hướng nhiệm vụ 2012
Tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng 6 tháng đầu năm
    
1   2  
    

QUẢNG CÁO