Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Lãnh đạo huyện cùng các vị lão thành cách mạng thăm và làm việc tại 5 xã vùng cao
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 01/04/2013 .Lượt xem: 2926 lượt.

Nhằm tạo điều kiện để các vị lão thành cách mạng tiêu biểu của huyện nắm bắt thông tin thực tế về sự phát triển kinh tế xã hội tại các xã vùng cao trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thông qua các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân. Trong 2 ngày 7 và 8/3, Đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện do Đ/c Đỗ Văn Xuân – Bí thư huyện ủy và Đ/c Phạm Thế Quyền – CT. UBND huyện dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại 5 xã vùng cao. Cùng đi với đoàn còn có 6 vị lão thành cách mạng tiêu biểu, nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Khác với các chuyến công tác khác, chuyến công tác lần này được xuất phát trên những chiếc ca nô và ghe máy đi dọc theo lòng hồ thủy điện để các vị lão thành cách mạng tận mắt chứng kiến và tìm hiểu thêm về dự án lớn nhất trên địa bàn huyện ta từ trước đến nay. Báo cáo nhanh với đoàn, Ông Võ Văn Dũng, Phó trưởng BQL nhà máy thủy điện Đăk mi 4 cho biết: dự án nhà máy thủy điện Đăk mi 4 có tổng số vốn đầu tư hơn 5.600 tỷ. trung bình hằng năm cung ứng cho hệ thống điện quốc gia từ 600 đến 700 triệu kWh, đóng góp lớn vào ngân sách địa phương, đồng thời tạo nên một diện mạo mới ở huyện ta. Lãnh đạo huyện và các vị lão thành cách mạng mong muốn nhà máy thủy điện Đăk mi 4 tiếp tục có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện nhà trong thời gian tới.

Thăm 5 xã vùng cao gồm Phước Chánh, Phước Công, Phước Kim Phước Thành và Phước Lộc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo các xã báo cáo về tình hình kinh tế xã hội trong những năm qua. Theo đó, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội ở 5 xã vùng cao đã có những bước phát triển tích cực, nhờ vào các nguồn vốn hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi đối với đồng bào dân tộc thiểu số như chương trình 134, 135, 167, 30a và các chương trình mục tiêu quốc gia khác, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân ngày một thay đổi tích cực…tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hằng năm đạt cao, đời sống nhân dân ngày một ổn định, hạ tầng cơ sở được chú trọng đầu tư, diện mạo nông thôn miền núi ngày một khởi sắc…

Phát biểu với lãnh đạo các xã, nhiều vị lão thành cách mạng bày tỏ sự vui mùng trước những đổi thay của vùng cao huyện nhà so với trước đây, nhất là về phát triển cơ sở, hạ tầng và giao thông, qua đó các đồng chí cán bộ lão thành tin tưởng rằng 5 xã vùng cao sẽ còn tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Cùng với việc ghi nhận những kết quả mà Phước Thành đạt được, các Đ/c lãnh đạo huyện yêu cầu lãnh đạo các địa phương cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu quả các chương trình đầu tư trên địa bàn, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế để nhân rộng, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn, cùng với Đảng bộ và chính quyền huyện quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu NQ huyện Đảng bộ đã đề ra.                                                                                                                                                                                                        Trọng Ý
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Họp lãnh đạo xã chuẩn bị cho các hoạt động lớn trong tháng 5
Kể chuyện những người kiên trung bất khuất xứ Quảng
Hội thảo khoa Học chiến thắng Khâm Đức ý nghĩa và bài học lịch sử
Dân dã món cháo ốc đá
Truy tặng Huân chương Sao Vàng cho cụ Huỳnh Thúc Kháng
Sôi nổi ngày hội quần chúng khu dân cư năm 2013
Khi văn hóa đọc trở nên cô độc …
HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6
Lang thang cùng phở khô phố núi
Huyện Phước Sơn đạt giải Ba toàn đoàn hội thi kể chuyện, tuyên truyền sách hè 2013
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phước Sơn ngày tôi về
Mùa xuân – “Mùa kể chuyện” của đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam
Ký ức về những ngày tráng bánh Tết …
Kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị trên địa bàn P/Sơn
Bác Hồ trong trái tim bạn bè năm châu
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Ghi nhận ở một tờ báo huyện
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Phong tục ăn tết nương rẫy của người Bhnoong
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
    
1   2  
    

QUẢNG CÁO