Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Sơn mở hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động NHCS
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 26/03/2013 .Lượt xem: 1934 lượt.

      Sáng ngày 20 tháng 3, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động của ngân hàng chính sách xã hội huyện (2003 - 2012). Nhiều báo cáo tham luận về kết quả được và chưa được trong suốt 10 năm qua được nêu tại hội nghị.

            Chỉ với số vốn hơn 3 tỷ đồng khi thành lập vào năm 2003, đến nay, tổng dư nợ qua kênh vay vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Sơn đã ở con số 90 tỷ đồng, gấp 30 lần là điểm nổi bật được nêu tại hội nghị. 10 năm qua, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tập trung triển khai 8 chương trình cho vay ưu đãi, trong đó, đáng kể nhất là các chương trình cho vay hộ nghèo, vay theo Nghị quyết 30A và giải quyết việc làm – xuất khẩu lao động. Với mục tiêu để người nghèo, đối tượng cần vốn được tiếp cận với vốn vay phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, những năm qua, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã làm tốt công tác phối hợp ủy thác cho vay đối với 4 tổ chức hội đoàn thể: đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh và hội nông dân. Bên cạnh đó, việc mở điểm giao dịch tại xã và xây dựng đội ngũ tiết kiệm và vay vốn – cánh tay nối dài của hoạt động đưa vốn đến bà con nghèo. Nhờ đó đến nay, 100% số xã, thị trấn của huyện đã có điểm giao dịch, với hơn 6.000 lượt hộ được vay. Tham gia phát biểu tại hội nghị, nhiều đại biểu đã chỉ rõ hiệu quả đồng vốn ưu đãi ngân hàng chính sách xã hội mang lại. Chính nhờ có vốn vay ưu đãi mà nhiều quả đồi được phủ xanh, tổng đàn chăn nuôi gia súc gia cầm của huyện ta không ngừng tằng qua từng năm, bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều đổi khác. Tuy vậy, một bộ phận nhân dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo các xã vùng cao như Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc vẫn chưa mạnh dạng vay vốn làm ăn. Trước thực tế đó, tại hội nghị các đại biểu tham dự yêu cầu ngành chức năng các cấp từ huyện đến xã cần có giải pháp khuyến khích người dân vay vốn đồng thời với việc hướng dẫn bà con kỹ thuật chăn nuôi con gì, trồng cây gì có hiệu quả, có như vậy bà con mới yên tâm vay vốn ngân hàng, góp phần thực hiện thành công công cuộc xóa đói giảm nghèo ở huyện. Đó cũng là những giải pháp hội nghị đưa ra nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đưa vốn vay ưu đãi đến người nghèo của huyện nhà trong những năm đến.

            Dịp này, hội nghị đã trao giấy khen cho 8 tập thể và 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc hoạt động cho vay ưu đãi 10 năm qua.

Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đẩy nhanh tiến độ thi công, thông tuyến các dự án đường vùng cao trong tháng 6
MẤY SUY NGHĨ VỀ VIỆC DẠY VÀ HỌC VĂN HIỆN NAY
PHƯỚC SƠN RỘN RÀNG ĐÓN NGÀY HỘI LỚN
Tưng bừng ngày hội lớn
HƯỞNG ỨNG NGÀY VÌ MÔI TRƯỜNG
Ngược xuôi qua những bến đò
Nhân viên khách sạn nhặt được của rơi trả lại người mất
Trao 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/Điôxin trên địa bàn thị trấn Khâm Đức
Sơ kết công tác khuyến học
Bạo lực gia đình- Nhìn từ các vụ án
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đất mới Kađhub
Thăm tặng quà đối tượng chính sách khó khăn
Phước Sơn trao tặng quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.
Huyện ta với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Đoàn mặt trận, đoàn thể huyện Duy Xuyên thăm làm việc tại huyện Phước Sơn
Cuộc chiến bảo vệ rừng trong mùa mưa bão
Ra mắt Câu lạc bộ " Gia đình hạnh phúc "
Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại địa bàn xã Phước Mỹ
1233 đối tượng được hưởng chính sách Bảo trợ xã hội
Phước Sơn: Hội nghị tổng kết công tác dân số năm 2011
    
1   2   3  
    

QUẢNG CÁO