Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Từ cán bộ đoàn đến chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Long Viên
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 13/03/2013 .Lượt xem: 1980 lượt.

Thôn Long Viên nằm ở vùng giáp ranh với các tỉnh Tây Nguyên, chủ yếu là người dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp, đời sống khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao. Hơn nữa, nhiều năm nay, đây là địa bàn nóng của tình trạng truyền đạo trái pháp luật, gây không ít hoang mang tư tưởng cho bà con. Với những khó khăn trên, công tác ở địa bàn này đối với nhiều cán bộ là việc không dể làm. Với chị Hồ Thị Tính chi hội trưởng phụ nữ thôn Long Viên cũng không nằm ngoài những cái khó đó. Làm thế nào để vận động chị em gia nhập tổ chức hội phụ nữ, tích cực tham các phong trào, những nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, để vực dậy phong trào, đánh thức vai trò của chị em trong các hoạt động công tác xã hội, phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị là câu hỏi luôn đặt ra với chị kể từ ngày thôi làm cán bộ đoàn chuyển qua làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Long Viên đầu năm 2012 đến nay.

          Qua lời kể mộc mạc chúng tôi hiểu hoạt động công tác hội ở Long Viên được cô gái Bhnoong Hồ Thị Tính làm theo cách riêng của mình. Ban đầu theo địa hình phân bố dân cư, chị chia hoạt động hội thành 4 tổ nhóm. Định kỳ mỗi nhóm sinh hoạt một ngày và dù sáng, chiều hay đêm tối chị luôn có mặt, theo sát hoạt động của chị em, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết.

Có gia đình trong thôn bị ốm đau chẳng may qua đời, theo tục lệ, gia đình phải ở cử 10 ngày không ra khỏi nhà, không đi kiếm củi, lấy rau được, vậy là chị động viên hội viên giúp củi, giúp rau. Ví như gia đình anh Hồ Văn Hùng, mất trong năm 2012, chị em thôn Long Viên đã góp hàng chục bó củi, hơn 70 lon gạo.

Riêng đối với những gia đình có người theo đạo vừa tuyên truyền phân tích phải trái, chị vừa vận động hội viên trong thôn tham gia đóng góp ngày công, cây con giống hỗ trợ làm kinh tế. Nhờ vậy mà những chị như chị Hồng, chị Ghi, chị Thanh,… tổ phụ nữ nhóm 3 đã nhiệt tình tham gia công tác hội phụ nữ. Theo chị Tính làm công tác hội phải không quản ngại gian khó, đi sâu đi sát cùng chị em, kịp thời nắm bắt tâm tư tình cảm của chị em như vậy mới khơi dậy được phong trào phụ nữ ở thôn Long Viên.

          Theo tổng hợp đến cuối năm 2012, thôn Long Viên đã tập hợp thu hút 63 hội viên tham gia sinh hoạt công tác hội phụ nữ. Nhiều phong trào, cuộc vận động được phụ nữ thôn tham gia tích cực như thu hội phí, góp tiền cùng huyện hội xây nhà mái ấm tình thương cho chị Hồ Thị Thương – xã Phước Hòa. Điều đáng nói, mặc dù điều kiện kinh tế còn khó song trong năm qua, phụ nữ thôn Long Viên đã tham gia tích cực đợt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh dưới hình thức góp tiền tiết kiệm. Chỉ với 1.000 đồng mỗi tháng, năm 2012 phụ nữ thôn Long Viên đã tiết kiệm được 1 triệu 420 ngàn đồng. Số tiền được trích từ củ sắn, lon gạo làm ra từ nương rẫy, từ phần dôi ra sau những ngày lao động làm thuê làm mướn.

          Về cuộc vận động học Bác  góp đồng tiền tiết kiệm Hồ Thị Tính cho biết: lúc khởi xướng phong trào rất ít phụ nữ tham gia, chị phải mang sổ đến từng nhà, thậm chí lội bộ giữa đêm tối chỉ để vận động hội viên đóng góp 20 ngàn đồng tiền tiết kiệm.

Hơn 1 triệu có được là một thành quả lớn, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm Hội phụ nữ huyện phát động hội viên xây dựng hủ gạo tiết kiệm, đồng tiền tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thôn Long Viên làm được. Và đó cũng là lý do để chúng tôi tìm về Phước Mỹ viết bài về Hồ Thị Tính chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Long Viên. Những hội viên Hồ Thị Rắc, Hồ Thị Lý được giúp từ đồng tiền cân gạo tiết kiệm do phụ nữ trong thôn giúp đỡ giữa lúc khó nghèo đã cho thấy phong trào phụ nữ ở thôn Long Viên đang được khơi dậy và mở ra những triển vọng mới.

Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phước Sơn mở hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động NHCS
Đẩy nhanh tiến độ thi công, thông tuyến các dự án đường vùng cao trong tháng 6
MẤY SUY NGHĨ VỀ VIỆC DẠY VÀ HỌC VĂN HIỆN NAY
PHƯỚC SƠN RỘN RÀNG ĐÓN NGÀY HỘI LỚN
Tưng bừng ngày hội lớn
HƯỞNG ỨNG NGÀY VÌ MÔI TRƯỜNG
Ngược xuôi qua những bến đò
Nhân viên khách sạn nhặt được của rơi trả lại người mất
Trao 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/Điôxin trên địa bàn thị trấn Khâm Đức
Sơ kết công tác khuyến học
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đất mới Kađhub
Thăm tặng quà đối tượng chính sách khó khăn
Phước Sơn trao tặng quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin.
Huyện ta với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Đoàn mặt trận, đoàn thể huyện Duy Xuyên thăm làm việc tại huyện Phước Sơn
Cuộc chiến bảo vệ rừng trong mùa mưa bão
Ra mắt Câu lạc bộ " Gia đình hạnh phúc "
Sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại địa bàn xã Phước Mỹ
1233 đối tượng được hưởng chính sách Bảo trợ xã hội
Phước Sơn: Hội nghị tổng kết công tác dân số năm 2011
    
1   2   3  
    

QUẢNG CÁO