Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phối hợp đẩy mạnh công tác dân vận
Người đăng: Trương Công Minh 0903.555.285 .Ngày đăng: 21/01/2013 .Lượt xem: 2434 lượt.

Nhằm tăng cường công tác dân vận của LLVT trong tình hình mới, năm 2012, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với 6 tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là ở công tác phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chính sách xã hội. Và kết quả đáng ghi nhận đầu tiên được nhắc đến đó là việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, đoàn viên, công nhân viên chức lao động, chiến sĩ LLVT và nhân dân về 2 nhiệm vụ chiến lược của Đảng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình hiện nay.

Trong năm qua, theo đặc điểm tâm lý, lứa tuổi và nhiệm vụ của từng cán bộ, hội viên, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động và cán bộ chiến sĩ LLVT, các đơn vị đã phối hợp xây dựng nội dung, chương trình tuyên truyền vận động phù hợp. Theo đó các đối tượng 2, 3, 4, 5 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đảm bảo 100% chỉ tiêu. Một trong những thành quả đáng kể ở hoạt động phối hợp tuyên truyền năm qua đó là bằng phương pháp sinh hoạt đa dạng, phong phú, các cuộc tuyên truyền vận động đã lồng nội dung luật nghĩa vụ quân sự, những điểm mới quy định về thanh niên gọi nhập ngũ, thanh niên tạm hoảng và miễn gọi, đồng thời các quy định xử phạt đối với đối tượng cố tình vi phạm các quy định của luật. Nhờ vậy, năm 2012, huyện ta hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân (với 60 thanh niên). Thượng tá Dương Văn Diện – chính trị viên cơ quan quân sự huyện, vui vẻ khoe, Bước vào thực hiện nhiệm vụ công tác của năm Ban chỉ huy quân sự huyện và 6 tổ chức hội đoàn thể đã phối hợp tổ chức tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức về vai trò nhiệm vụ của mỗi công dân trong tuyển quân đợt I năm 2012. Mặc dù với quân số giao cao hơn so với mọi năm, những lo ngại khó hoàn thành nhiệm vụ ban đầu của cơ quan quân sự và các ngành chức năng ở huyện ngay lập tức được giải tỏa khi có sự vào cuộc đồng bộ và mạnh mẽ của hệ thống 6 tổ chức hội đoàn thể. Theo đó, cùng với tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn dân về quyền nghĩa vụ quân sự, các tổ chức đoàn thanh niên, hội phụ nữ còn lên kế hoạch, phân tỏa cán bộ đoàn viên, hội viên bám sát cơ sở, về từng địa bàn khu dân cư, triển khai 2 gặp, 4 biết để động viên tuyển quân. Nhờ vậy, đến ngày giao quân về trên, huyện ta đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, quân số đảm bảo sức khỏe, nhận thức chính trị và trình độ văn hóa. Hay gần đây nhất là đợt khám sức khỏe chuẩn bị cho tuyển quân đợt I năm 2013, huyện ta có 259 thanh niên có lênh khám sức khỏe và đã không có một thanh niên nào chống lệnh ngay từ cơ sở, giúp huyện đạt cả về thời gian và chỉ tiêu khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Kết quả đó cũng nhờ có sự tham gia tích cực của các tổ chức hội đoàn thể phối hợp cùng cơ quan quân sự huyện thực hiện công tác tuyên truyền vận động.

          Song song với nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương, năm qua, Ban chỉ huy quân sự và ủy ban mặt trận, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội nông dân, liên đoàn lao động huyện còn phối hợp triển khai khá tốt các hoạt động xã hội, chính sách hậu phương quân đội. trong đó, đáng kể là việc tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa và các cuộc vận động vè người nghèo, hỗ trợ tai nạn đột xuất do tai nạn, thiên tai xảy ra đối với cán bộ, đoàn hội viên và nhân dân nghèo. Hoàn thành dứt điểm các hồ sơ giải quyết chế độ 290, đóng góp hàng trăm triệ đồng các quỹ phúc lợi xã hội, xây dựng 16 nhà tình nghĩa, trong đó nguồn đóng góp ủng hộ của cán bộ chiến sĩ LLVT huyện 60 triệu đồng.

          Trao đổi với chúng tôi về những kết quả ban chỉ huy quân sự và các tổ chức hội, đoàn thể đạt được trong công tác phối hợp hoạt động năm qua, ong Vũ Đình Bảo – trưởng ban dân vận kiêm trưởng ban chỉ đạo công tác phối hợp huyện khẳng định: những kết quả đạt được trên lĩnh vực công tác quốc phòng quân sự địa phương và hoạt động chăm lo phát triển kinh tế, phát triển xã hội thời gian quan trên địa bàn huyện ta có được, một phần có sự đóng góp lớn của đội ngũ cán bộ đoàn, hội viên, công nhân viên chức lao động và cán bộ chiến sĩ LLVT huyện nhà. Kết quả trên được ghi nhận một mặt Ban chỉ huy quân sự và các tổ chức hội, đoàn thể bám sát chương trình phối hợp hoạt động được ký kết từ đầu năm, mặt khác là sự cố gắng, nỗ lực của từng cán bộ, đoàn hội viên.

          Có thể nói, những kết quả đạt được nêu trên đã góp phần nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của mặt trận và hội đoàn thể các cấp, tăng cường đoàn kết quân dân, không ngừng xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội địa bàn.

Hồng Năm
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng và PCCCR 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013
90 tấn gạo hỗ trợ đồng bào dịp tết Quý Tỵ
Đẩy mạnh thi công công trình tu sửa sân vận động Phước Sơn
Hạt Kiểm Lâm huyện triển khai công tác PCCCR năm 2013
Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2013 Cụm các huyện miền núi
Chủ động phòng chống cháy rừng
Hội thảo về chương trình thâm canh lúa cải tiến vụ đông xuân năm 2012-2013
ĐÔI ĐIỀU VỀ SÁCH THAM KHẢO CHO HỌC SINH
Vui buồn làm báo địa phương
Phước Đức tranh thủ thời tiết mùa hè tập trung hoàn chỉnh các công trình xây dựng cơ bản
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Bảng giá đất năm 2011 huyện Phước Sơn
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biên soạn sách bài tập tiếng Bhnong”
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Năm 2011, Phước Sơn tiết kiệm hơn 1,1 tỷ đồng nguồn chi thường xuyên
Những bông hoa đẹp của núi rừng Phước Sơn
Nông dân học trồng lúa
Phước Sơn hết dịch LMLM ở gia súc
Phước Sơn, hiệu quả từ việc hỗ trợ ống nước!
HN tập huấn CB XD nông thôn mới cấp xã GĐ 2010-2020 cho huyện Phước Sơn, Nam Giang
Phước Sơn : Giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO