Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tuyển dụng 22 trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã ở miền núi
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 26/11/2012 .Lượt xem: 6845 lượt.
Ứng viên tham gia Đề án 500 phải cam kết làm việc tại cấp xã ít nhất 7 năm Ngày 19.9, Hội đồng tuyển dụng trí thức trẻ Quảng Nam (thuộc Dự án 600 theo Quyết định số 170/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) đã tiến hành thực hiện khâu phỏng vấn để tuyển chọn 21 ứng viên về làm phó chủ tịch xã 3 huyện miền núi Nam Trà My, Phước Sơn và Tây Giang.

Trực tiếp theo dõi cuộc xét tuyển này có ông Vũ Đăng Minh - Vụ trưởng Thanh niên kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án 600 (thuộc Bộ Nội vụ); ông Nguyễn Hữu Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn. Cùng tham gia vào Hội đồng tuyển chọn có lãnh đạo 3 huyện Nam Trà My, Phước Sơn và Tây Giang.

Ông Vũ Đăng Minh  - Giám đốc Ban quản lý dự án nói chuyện với các trí thức trẻ trước giờ phỏng vấn.

Theo 40 hồ sơ gửi về, nhiều ứng viên có điểm số tốt nghiệp đại học khá, giỏi; nhiều ngành, nghề phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của Dự án 600 và của địa phương cần tuyển dụng. Các ứng viên được phỏng vấn các vấn đề liên quan đến nội dung Dự án 600, kiến thức xã hội, quản lý nhà nước, am hiểu tình hình địa phương các huyện miền núi và trình bày chương trình hành động nếu được tuyển chọn. Hội đồng tuyển chọn đã chốt danh sách 21 ứng viên có điểm số cao nhất trong số 40 hồ sơ dự tuyển, một trường hợp của huyện Nam Trà My đề nghị sung vào danh sách của đề án này cũng đã được ông Vũ Đăng Minh chấp thuận. Theo lộ trình của đề án, 22 trí thức trẻ, ưu tú đã được xét tuyển này sẽ tham dự một khóa đào tạo “nghề làm phó chủ tịch xã” kéo dài 3 tháng được tổ chức sắp tới tại TP.Đà Lạt.

* Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh vừa ban hành quy chế tuyển chọn, đào tạo, bố trí sử dụng học viên thuộc đề án “Tuyển chọn, đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011-2016” (gọi tắt là Đề án 500).  Theo quy chế, ứng viên tham gia dự tuyển phải đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn: là người địa phương, đang công tác, hợp đồng làm việc hoặc sinh viên mới tốt nghiệp các trường đại học; tuổi đời không quá 30 tính đến thời điểm xét tuyển chọn... Riêng đối  với ứng viên là người dân tộc thiểu số hoặc người Kinh có hộ khẩu thường trú tại xã miền núi từ 5 năm trở lên thì được xem xét đối với trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học hệ cử tuyển; có cam kết làm việc tại cấp xã ít nhất 7 năm…

Nguồn tin: Theo baoquangnam.com.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của phòng Dân tộc huyện
QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH SÁCH CÁC XÃ KHU VỰC III, KHU VỰC II, KHU VỰC I VÀ THÔN ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN GIAI ĐOẠN 2021-2025
Các tin cũ hơn:
Tuyển dụng trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã: Tiếng nói người trong cuộc
"Luyện thép" cho bạn trẻ

QUẢNG CÁO