Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
HĐND huyện giám sát công tác BVMT và ATLĐ tại các DN kh/thác khoáng sản
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 26/11/2012 .Lượt xem: 2144 lượt.
Thực hiện kế hoạch giám sát năm 2012 theo Nghị Quyết HĐND huyện, Khóa 10. Vừa qua, Đ/c Hồ Quang Hường – PCT. HĐND đã dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra giám sát thực tế tại các Công ty khai thác, chế biến vàng gốc trên địa bàn huyện.
Chiều ngày 26/9, Làm việc với C.ty TNHH Nghĩa Sơn tại thôn 1 xã Phước Thành, Đoàn công tác HĐND huyện đã kiểm tra, thăm hỏi tình hình đời sống của công nhân, kiểm tra an toàn hầm lò và các qui trình đảm bảo vệ sinh môi trường… Qua kiểm tra, các đại biểu đã ghi nhận những cố gắng của công ty trong việc chấp hành pháp luật, đảm bảo các thủ tục hồ sơ pháp lý, đảm bảo an toàn cho người lao động và tiến hành xây dựng các công trình đập xả thải theo đúng qui định.

        Cũng tại xã Phước Thành, sáng ngày 27/9, Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại C. ty TNHH Phước Minh, Trước khi làm việc với lãnh đạo công ty, Đoàn công tác đã tìm hiểu tình hình đời sống của công nhân, mức thu nhập và các điều kiện ăn ở, kiểm tra khu vực hầm lò và qui trình sản xuất của công ty. Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo C. ty cho biết, hiện tại tổng số công nhân của C.ty là 138 người, trong đó C. ty đã đóng bảo hiểm cho 20% là công nhân có hợp đồng lao động từ 6 tháng trở lên, các điều kiện về an toàn lao động được đảm bảo, công tác bảo vệ môi trường được C.ty quan tâm đầu tư xây dựng các bể lắng lọc theo qui định.

        Thực hiện giám sát tại C.ty TNHH Nguyên Thành Đạt tại thôn 5 xã Phước Hòa vào sáng ngày 28/9, Đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình đời sống, điều kiện làm việc của công nhân, kiểm tra khu vực hầm lò, qui trình sản xuất và kiểm tra các công trình hồ lắng lọc xả thải. Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã đánh giá cao về việc chấp hành pháp luật lao động của công ty cũng như việc tuân thủ các qui định về bảo vệ môi trường, xây dựng đập xã thải kiên cố, đảm bảo các tiêu chuẩn đề ra.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát, sáng ngày 3/10 đoàn công táctiến hành kiểm tra giám sát về việc chấp hành pháp luật lao động và quản lý môi trường tại Công ty TNHH Nam Mai nằm trên địa bàn thôn 8 xã Phước Hiệp.

        Báo cáo với đoàn công tác, Đại diện lãnh đạo công ty cho biết, toàn công ty hiện có 90 cán bộ công nhân viên, trong đó 5 lãnh đạo được đóng bảo hiểm, số còn lại là lao động ngắn hạn, không ổn định nên không tham gia bảo hiểm. Về lĩnh vực môi trường, công ty đã đầu tư xây dựng các bể lắng lọc theo đúng các qui định của nhà nước. Qua giám sát thực tế, Đoàn công tác đã nghi nhận những cố gắng Công ty trong việc chấp hành các qui định của pháp luật, đồng thời đề nghị công ty cần phải giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng, trong đó cần rà soát số công nhân có nguyện vọng làm việc lâu dài để tham gia đóng bảo hiểm, trang bị thêm các dụng cụ bảo hộ lao động, lập phương án phòng chống lụt bão, cảnh báo hiện tượng động đất, nâng cấp các bể chứa để không bị tràn khi mưa lớn…

        Sau chuyến kiểm tra thực tế tại các công ty, Đoàn công tác HĐND huyện sẽ có kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm theo qui định của nhà nước và đề xuất UBND huyện có biện pháp quản lý việc khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện được tốt hơn.

        Ngoài các nội dung cần kiểm tra giám sát, tại các buổi làm việc, Đ/c Hồ Quang Hường và các đại biểu tham dự đã nhắc nhở các công ty cần quan tâm đến các biện pháp phòng chống sạt lở, vì địa bàn huyện ta cũng đang chịu ảnh hưởng của các trận động đất nên nguy cơ sạt lở rất cao.

Nguồn tin: Trọng Ý
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Trung tâm Chính trị mở 22 lớp học
Gần 250 đảng viên theo học lớp Quán triệt nghị quyết TW 5
Trao 2 nhà đại đoàn kết tại xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn
Phước Sơn khai mạc hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 15
Phước Sơn thực hiện Chỉ thị số 22 của UBND tỉnh Quảng Nam.
Vươn dậy Phước Sơn...
Thị trấn mở lớp quán triệt các chuyên đề đạo đức CM thời kỳ mới
Phước Sơn 80 người bồi dưỡng công tác đảng
UBND các xã, thị trấn phối hợp triển khai chỉ thị số 20 của UBND tỉnh
Tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10