Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Chủ động ứng phó với mùa mưa bão
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 26/11/2012 .Lượt xem: 2053 lượt.
Mùa mưa bão đang đến gần, cũng như nhiều địa phương miền núi khác trong tỉnh, huyện ta đã và đang triển khai gấp rút các biện pháp phòng tránh.
Trong đó, việc dự trữ lương thực tại 5 xã vùng cao và kiểm tra chặt chẽ quy trình xã lũ của thủy điện Đăk My 4 được coi là hai nhiệm vụ cấp thiết nhất trong mùa mưa bão năm nay.

        Ngay từ cuối tháng 8, Đ/c Phạm Thế Quyền- CT. UBND huyện đã dẫn đầu đoàn công tác của huyện tiến hành kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại 3 xã vùng cao gồm Phước Kim-Phước Thành và Phước Lộc, bởi đây là những địa phương rất dễ bị cô lập khi mùa mưa đến. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh việc tu sửa các tuyến đường từ Phước Đức đi Phước Thành-Phước Mỹ đi Phước Lộc, chỉ đạo cho các xã, các doanh nghiệp đang hoạt động tại 5 xã vùng cao triển khai ngay phương án phòng chống lụt bão, phương án bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người. Thêm vào đó huyện tiến hành vận chuyển 70 tấn gạo, muối hỗ trợ cho 996 hộ với hơn 4340 khẩu tại 5 xã vùng cao và các đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn ngay trong tháng 7.

        Trao đổi với chúng tôi về công tác chuẩn bị cho mùa mưa bão, ông Tạ Văn Thượng – phó bí thư Đảng ủy xã Phước Lộc cho biết “ Đến nay xã đã dự trữ được hơn 10 tấn gạo và đang tiếp tục đề ra nhiều biện pháp ứng phó trong mùa mưa tới “

        Tuy đã triển khai khá nhiều phương án đón đầu mùa mưa bão, nhưng cái khó nhất hiện nay là: số hộ dân nằm ở vùng có nguy cơ sạt lỡ tại hai xã Phước Thành và Phước Lộc là khá lớn, cần phải di dời, trong khi kinh phí để di dời vượt quá khả năng của huyện nên rất cần sự hỗ trợ từ UBND tỉnh.

Còn đối với 3 xã vùng thấp là Phước Xuân, Phước Hòa và Phước Hiệp thì kể từ khi tích nước lòng hồ thủy điện vào tháng 6 năm 2011 đến nay, khi đến mùa mưa bão, ngoài việc phải tìm cách đối phó với thiên tai thì việc xã lũ của nhà máy thủy điện Đăk My 4 là điều làm cho người dân và các cấp chính quyền lo lắng, vì khi thủy điện xã lũ nguy cơ mất an toàn cho người dân rất cao, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân tại 3 xã vùng thấp này.

        Trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo cho các cơ quan ban, ngành, các xã thị trấn trên địa bàn huyện chủ động xây dựng các phương án phòng chống lụt bão, đồng thời yêu cầu Ban quản lý dự án nhà máy thủy điện Đăk Mi 4 xem xét thực hiện qui trình xã lũ hợp lý nhất, tránh gây thiệt hại cho nhân dân vùng hạ lưu.  

        Được biết, mới đây, Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện đã có văn bản đề nghị tỉnh hỗ trợ thêm 200 tấn gạo để dự trữ cứu đói vụ giáp hạt cũng như dự trữ trong mùa mưa bão năm nay. Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống lụt bão năm 2012, trên địa bàn huyện ta đã có sự chuẩn bị chu đáo. Vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, từ việc di dời dân, đến công tác kiểm tra xã lũ của hệ thống thủy điện Đăk mi 4. Song hy vọng, với những nổ lực của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chủ động đối phó của các ngành, các địa phương và nhân dân, mùa mưa bão năm nay, huyện ta sẽ giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra.    

                                                                                                                                       

Nguồn tin: Trọng Ý
[Trở về]
Các tin mới hơn:
HĐND huyện th/lập đoàn giám sát c/tác B/vệ môi trường tại các DN K/thác KS
PS Tổng kết công tác PCLB năm 2011 và đề ra phương hướng PCLB năm 2012
Xã Phước Hiệp diễn tập ứng phó với thiên tai
Huyện ủy Phước Sơn tổ chức nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình
Khánh thành nhà sinh hoạt chùa Yên Sơn
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam giám sát bảo đảm an toàn thuỷ điện
Giao ban thường trực HĐND 9 huyện miền núi tại huyện Phước Sơn
HĐND huyện giám sát công tác BVMT và ATLĐ tại các DN kh/thác khoáng sản
Trung tâm Chính trị mở 22 lớp học
Gần 250 đảng viên theo học lớp Quán triệt nghị quyết TW 5
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú
Cấp bổ sung kinh phí thực hiện công tác bầu cử
Cấp 65 bộ tài liệu hỏi đáp Nghị quyết của Đảng về cho các thôn bản
Hội thảo đề án khôi phục tên thôn theo truyền thống lần 2
HN lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với đại biểu HĐND các cấp NK 2011-2016
HN triển khai công tác QLBVR vùng giáp ranh Phước Sơn - Hiệp Đức
Hoạt động của CLB trợ giúp pháp lý xã Phước Năng
HN Hiệp thương lần 3 lập DS chính thức ứng cử ĐB HĐND huyện nhệm kỳ 2011-2016
Huyện ủy Phước Sơn mở hội nghị lần thứ 6
Kỳ họp thứ 20 HĐND huyện khóa IX kết thúc thành công
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10