Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Cơ quan quân sự huyện với phong trào “xây dựng cảnh quan đơn vị xanh - sạch - đẹp
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 26/11/2012 .Lượt xem: 5830 lượt.
Tình cờ chứng kiến buổi láng sân xi măng tại cơ quan quân sự huyện trong đợt liên hệ công tác mới đây, chúng tôi mới cảm nhận bầu không khí phong trào “xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp” đang được hâm nóng nơi đây.
Dù mặt trời đã đứng bóng, từng chiếc xẻng vẫn thoăn thoắt trộn vữa, trộn cát cho kịp đưa lên chiếc xe rùa tiến về phía sau dãy nhà công vụ của đơn vị. Người nhổ cỏ, người cuốc đất… mỗi người một việc, từ cán bộ đến chiến sỹ, tất cả cùng chung tay thực hiện mục tiêu bê tông hóa, làm cho cảnh quan môi trường đơn vị ngày càng đẹp hơn..

        Xác định việc cải tạo, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng của văn hóa, nếp sống quân sự, nền nếp chính quy, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao thể lực và tinh thần cho bộ đội, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đảng bộ và nhân dân huyện nhà kỳ vọng. Trên cơ sở đó, đơn vị thường xuyên giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, xây dựng thói quen, nếp sống cho mỗi quân nhân, phát huy sức mạnh của toàn đơn vị trong góp sức chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường. Do đó ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cũng cố và bảo vệ môi trường ngày càng được cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị nhận thức sâu sắc và ra sức thực hiện. Chính vì vậy, nhiều phong trào thi đua đã đi vào thực tiễn và mang lại hiệu quả thiết thực như: Thi đua xây dựng nền nếp chính quy; xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp; xây dựng môi trường văn hóa trong đơn vị…

        Thời gian qua, đơn vị thường xuyên triển khai các hoạt động nhằm chuẩn hóa cảnh quan, môi trường đơn vị như: thực hiện bê tông hóa doanh trại; bố trí hệ thống bảng biểu quy định gọn gàng, xây dựng mới khu nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ…. Ngay từ cổng vào, hàng cây cảnh xanh mướt, luôn được cắt tỉa, chăm sóc kỹ càng, tạo nên không gian thoáng đãng. 80% diện tích được đổ bê tông. Dãy nhà làm việc sạch sẽ, ngăn nắp được bố trí hài hòa với dãy hành lang không chút bụi. Để đáp ứng chỗ ở cho cán bộ chiến sỹ, đơn vị đã đầu tư xây dựng và sắp đưa vào sử dụng dãy nhà ở khang trang, hiện đại. Góp phần đảm bảo không gian cũng như nề nếp sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ tại đơn vị, giúp các chiến sỹ xa nhà có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác. 

        Không chỉ quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, đơn vị còn xây dựng môi trường đơn vị xanh, sạch, đẹp bằng cách tăng gia sản xuất, trồng thêm nhiều cây xanh. Phía sau dãy nhà công vụ là khu tăng gia sản xuất. Một khoảng đất trải dài được rào thép cẩn thận cùng với lối đi vào nhà bếp. Vườn rau xanh mướt đủ loại, hàng, luống thẳng tắp nối đuôi nhau. Khoảng đất được phủ kín nào dền tím, mùng tơi, cải, rau muống, các loại rau thơm…. không thiếu thứ gì. Có vẻ như nơi đây không mét đất trống nào bị bỏ sót.. Cách đó chừng một dãy thép gai là khu vực chăn nuôi được bố trí khá cẩn thận. Có heo, có gà, ngan… Phía xa xa là dãy chuối, cây ăn quả tỏa bóng xuống hồ cá tạo nên một bầu khí trong lành, tươi mát. Đây là nguồn thực phẩm quan trọng giúp cải thiện bữa ăn cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, chiến sỹ. Cứ sáng sớm hoặc xế chiều, tiếng kêu đòi ăn của con vật nuôi đã trở thành một âm thanh quen thuộc với người lính cụ Hồ nơi đây.  Ngoài vườn rau xanh, ao nuôi cá, gà, heo…đơn vị còn có một góc vườn thuốc nam với nhiều loại cây như đinh lăng, nghệ, bạc hà, húng chanh, ích mẫu… đây là nguồn thuốc quý giúp sơ cứu các bệnh thông thường cho cán bộ chiến sỹ ngay tại đơn vị.

        Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Dương Văn Diện – Chính trị viên cơ quan quân sự huyện cho biết: “… hàng tuần, sau giờ làm việc hay huấn luyện căng thẳng, cán bộ, chiến sĩ lại tỏa ra vườn rau xanh, khuôn viên cây cảnh, trại chăn nuôi… tham gia hoạt động tăng gia sản xuất, dọn vệ sinh doanh trại, tạo nên diện mạo xanh, sạch, đẹp, khang trang. Phong trào “xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp” đã thực sự trở thành một nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ. Phát huy những kết quả đó, thời gian tới,  đơn vị tiếp tục phấn đấu, quy hoạch, xây dựng cảnh quan ngày càng khang trang, hiện đại, phấn đấu trở thành đơn vị kiểu mẫu trên địa bàn.”

        Có thể khẳng định, phong trào “xây dựng cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp” của cán bộ, chiến sỹ cơ quan quân sự huyện đã mang lại hiệu quả thiết thực, đời sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ, chiến sỹ ngày càng được nâng cao. Đó chính là động lực tạo nên lề lối làm việc hiệu quả, khoa học, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./

Nguồn tin: Thanh Thúy
[Trở về]
Các tin mới hơn:
HN TK p/trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2012 cụm đua Miền núi - Trung du
Cơ quan quân sự huyện sơ kết “Năm mẫu mực điều lệnh chính quy”
Bình xét thi đua khen thưởng trong LLVT huyện năm 2012
Phước Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Phát động thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm tháng 12
Khám sức khỏe – khâu quan trọng chuẩn bị cho tuyển quân
“Vấn đề đầu tiên phải là miệng nói tay làm”
Sơ kết 1 năm thực hiện công tác phối hợp hành động
Tiếp tục triển khai Chỉ thị 20 của UBND tỉnh Q.Nam về quản lý các phương tiện dụng cụ đưa vào rừng
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ
Lãnh đạo huyện Phước Sơn gặp các CCB Tiểu đoàn đặc công 404 - Quân khu 5
Họp chuẩn bị diễn tập Nghị quyết 28
35 thanh niên Phước Xuân, thị trấn Khâm Đức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng
Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Tri ân thế hệ đi trước – bổn phận của chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam
Tổng kết nhiệm vụ huấn luyện 05 năm 2006-2010.
Hành động giúp dân của những chiến sĩ không quân hàm
Đại hội thi đua quyết thắng LLVT lần thứ VI
Thi đua quyết thắng là góp phần xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh
    
1   2   3   4   5   6   7  
    

QUẢNG CÁO