Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
HN tổng kết công tác đầu tư XDCB 2011 và phương hướng nhiệm vụ 2012
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 18/04/2012 .Lượt xem: 3111 lượt.

        Sáng ngày 10/4, Đ/c Phạm Thế Quyền CT.UBND huyện đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2011 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2012.

        Trong năm 2011, thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản trong trên địa bàn huyện ta có nhiều thuân lợi hơn nhờ có nhiều nguồn vốn đầu tư lớn, được phân bổ sớm và số lượng công trình đầu tư nhiều. Tuy nhiên, thực hiện nghị quyết 11 của chính phủ về cắt giảm đầu tư công nhằm mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, huyện ta đã cắt giảm 4 công trình với số tiền 2 tỷ 200 tiệu đồng. Nhưng nhờ có các nguồn vốn khác như: vốn chương trình mục tiêu, chương trình 30A, vốn từ các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đóng góp… nên hầu hết các công trình đảm bảo đủ nguồn vốn để khởi công xây dựng. Tại hội nghị, nhiều đại biểu cũng thẳn thắn chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục như một số đơn vị giao làm chủ đầu tư không đủ năng lực quản lý dự án, việc khảo sát thiết kế, lập dự toán ở một số công trình có nhiều sai sót, phải chỉnh sữa nhiều lần nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

        Để phát huy những kết quả đạt được trong năm 2011 và hạn chế những thiếu sót để triển khai kế hoạch năm 2012, Đ/c Phạm Thế Quyền đã yêu cầu các chủ đầu tư nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác giám sát để các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng và phát huy hiệu quả sau đầu tư.

        Theo kế hoạch, năm 2012 huyện ta sẽ ưu tiên đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn 2 xã điểm về xây dựng nông thôn mới là Phước Năng và Phước Chánh.                                                                                   

                                                                                                                       Trọng Ý – Minh Phong

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quí III: tổng giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng đạt hơn 14 tỷ đồng
Phước Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng cơ bản
Khai thác keo thuê – vất vả nhưng đem lại thu nhập khá
Dồn sức xây dựng nông thôn mới tránh nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản
Phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện

QUẢNG CÁO