Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Tiếp lửa truyền thống Tuổi trẻ Phước Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 08/02/2012 .Lượt xem: 3419 lượt.

Tiếp lửa truyền thống Tuổi trẻ Phước Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ

 

          “Phát huy truyền thống yêu nước - Tuổi trẻ Phước Sơn hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự”, “Thanh niên huyện nhà sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, Làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần”,... là những khẩu hiệu hành động dể thấy trên các trục đường huyện nhà trong những ngày qua. Những câu nói trên như tiếp thêm sức mạnh tinh thần để lớp lớp thanh niên huyện nhà hăng hái sẵn sàng cho ngày hội lớn - ngày hội của tuổi trẻ lên đường tiếp bước cha anh, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam.

          Đợt tuyển quân này, huyện ta sẽ cùng với 9 đơn vị khác trong tỉnh có thanh niên lên đường nhập ngũ.

          Đến giờ phút này, qua trao đổi với trung tá Nguyễn Mạnh Hà - chỉ huy trưởng cơ quan quân sự huyện: chuẩn bị cho lễ giao nhận quân diễn ra vào lúc 7h ngày 9 tháng 2, những ngày qua, đơn vị đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện dốc toàn lực về địa phương kiểm tra lần cuối công tác 2 gặp, 4 biết, hậu phương quân đội của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể các xã, thị trấn trong công tác động viên đưa tiễn thanh niên lên đường về nơi tập trúng đúng thời gian, địa điểm theo quy định. Về công tác tổ chức, đến nay, cơ quan quân sự đã chuẩn bị chu đáo quân trang quân dụng cấp phát cho thanh niên, phối hợp văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện sắp xếp nội dung chương trình buổi lễ đúng nghi thức.

          Để tạo không khí trang nghiêm, tiếp lửa truyền thống, ban tổ chức lễ đã chỉ đạo đoàn trường THPT Khâm Đức chuẩn bị thanh niên tham gia đội cở hồng rước đuốc truyền thống từ nghĩa trang liệt sĩ huyện về nơi diễn ra lễ giao quân.

          Riêng đoàn thanh niên, hội phụ nữ đã triển khai chuẩn bị cho đêm giao lưu văn nghệ với thanh niên nhập ngũ tối ngày 8 tháng 2, hoa và quà trao tặng thanh niên trước giờ lên đường.

          Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao quân đã được các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể liên quan triển khai khá chu đáo, huyện nhà đã sẵn sàng cho ngày tuyển quân.

          Theo thông báo nhanh từ ban chỉ huy cơ quan quân sự huyện, đợt I giao nhận quân 2012, huyện ta có chỉ tiêu giao 60 thanh niên. Từ kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến tay từng thanh niên đúng quy định của luật, trước 15 ngày so với thời gian giao quân. 60 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sức khỏe tốt, không có thanh niên sức khỏe loại 4. Trình độ văn hóa cấp 3 chiếm trên 50%. Trong đó dân tộc kinh 11 thanh niên, Bhnoong 45 và Giẻ 4 thanh niên. 2 thanh niên là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, còn lại đều đã đứng trong hàng ngũ của đoàn. So với các đợt tuyển quân trước, năm 2012,  chất lượng sức khỏe, văn hóa, đảng - đoàn của thanh niên trúng tuyển được nâng lên khá cao. Kết quả trên cho thấy sự chăm lo cho công tác động viên tuyển quân của huyện ta được chú trọng, nhận thức lên đường làm nghĩa vụ quân sự trong đại bộ phận nhân dân và thanh niên huyện nhà đã nâng lên một cách rõ nét.

          Qua quan sát của chúng tôi, ngày 8 tháng 2, các xã, thị trấn đồng loạt gặp mặt đưa thanh niên trúng tuyển về địa điểm tập trung cơ quan quân sự huyện nhận quân trang, quân dụng sẵn sàng cho ngày lên đường.

          Cũng tin từ Ban chỉ huy quân sự huyện, đợt giao quân năm nay, thanh niên huyện ta sẽ về đơn vị nhận quân sư đoàn 10 quân đoàn 3 Kon Tum.

          Với sự chuẩn bị chu đáo của các ngành, các cấp, ngày 9 tháng 2 tuổi trẻ huyện nhà sẽ chính thức trở thành những tân binh, thành anh Bộ đội cụ Hồ, viết tiếp truyền thống của một huyện anh hùng, truyền thống bộ đội Giang Rẫy, góp phần cùng cả huyện hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân về trên.

Hồng Năm

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gần 20 bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc tham dự HN BCH Huyện đoàn
Huyện đoàn Phước Sơn t/chức Hội nghị BCH lần thứ 2 khóa XIII, NK 2012-2017
Ghi nhận từ “ Giải việt dã truyền thống thanh niên năm 2012 ”
Tuổi trẻ tham gia phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm
300 ĐVTN tham gia diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Nam nói không với ma túy”
Lập thành tích chào mừng 68 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Thanh niên với tác phẩm “Đường cách mệnh” !
NHÌN LẠI MỘT NĂM VỚI PHONG TRÀO “TUỔI TRẺ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”
Huyện đoàn tổ chức Tập Huấn Kỹ năng Nghiệp vụ công tác Đoàn cho Đoàn trường THPT Khâm Đức
HỘI NGHỊ BCH HUYỆN ĐOÀN PHƯỚC SƠN LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2012
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO