Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Hoàng Đình Ba - Gương cán bộ Đoàn - Đội giỏi
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 30/12/2011 .Lượt xem: 3923 lượt.
Theo sự phân công và điều động của Huyện ủy, tháng 10 năm 2010, anh Hoàng Đình Ba chuyển công tác từ ngành giáo dục sang hoạt động công tác đoàn - đội tại Huyện đoàn Phước Sơn với cương vị Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội, phụ trách công tác đoàn trường học và các chi đoàn trực thuộc.

        Theo sự phân công và điều động của Huyện ủy, tháng 10 năm 2010, anh Hoàng Đình Ba chuyển công tác từ ngành giáo dục sang hoạt động công tác đoàn - đội tại Huyện đoàn Phước Sơn với cương vị Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội, phụ trách công tác đoàn trường học và các chi đoàn trực thuộc.

        Năm 2011 là năm thanh niên, năm tuổi trẻ huyện Phước Sơn đẩy mạnh hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên. Để tạo bước chuyển biến trong nhận thức và hành động của tuổi trẻ, việc tổ chức các hoạt động và vai trò người đứng đầu có ý nghĩa hết sức quan trọng. Xác định nhiệm vụ, khắc phục những khó khăn bở ngỡ ban đầu, anh đã tự tìm tòi học hỏi, trau dồi kinh nghiệm tổ chức hoạt động công tác đoàn đội từ những năm tháng làm tổng phụ trách đội trường và các cán bộ đi trước để làm tốt nhiệm vụ.

        Trong năm qua, anh đã tham mưu đề xuất, xây dựng nhiều kế hoạch sát tình hình hoạt động đoàn đội của từng đơn vị trường học và từng cấp ngành cụ thể, nhờ đó đã góp phần đưa phong trào đoàn của huyện nhà ngày càng đi vào chiều sâu đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình mới. Điểm nổi bật phải kể đến đó là các hoạt động năm thanh niên, phong trào 5 xung kích - 4 đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, tổ chức cho thanh niên giao lưu gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo huyện, tỉnh đoàn nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập Đội, 55 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên. Với các hoạt động cộng đồng, anh đã cùng với các ban ngành tổ chức thành công hội thi “Phụ trách đội giỏi - Nét đẹp tuổi hoa” và chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Phước Sơn, thiết kế chương trình và tổ chức tốt hoạt động hè thu hút đông đảo thanh thiếu niên và học sinh huyện nhà tham gia; củng cố xây dựng tổ chức đoàn - hội - đội và nhiều hoạt động khác của đơn vị.

        Tại hội nghị tổng kết công tác đoàn, đánh giá hoạt động năm thanh niên do huyện đoàn tổ chức đầu tháng 12 năm 2011, huyện đoàn được huyện ủy và các cấp đánh giá cao về kết quả đạt được. Năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện nhà có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp điều kiện, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị nên đã thu hút và tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia. Nhiều phong trào, cuộc vận động có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục thanh niên như: “Thanh niên đi đầu trong xã hội”, “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, “Tuổi trẻ giữ nước”,... Các phong trào, các cuộc vận động đã tạo nên dấu ấn tốt đẹp của tổ chức Đoàn và lớp lớp thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội huyện nhà. Những kết quả đạt được kể trên có sự góp mặt lớn của phó bí thư huyện đoàn Hoàng Đình Ba.

        Với những nổ lực và thành tích đạt được, năm 2011, anh Hoàng Đình Ba - Phó Bí thư Huyện đoàn được Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ, Huy hiệu phụ trách đội giỏi. Tại cuộc thi Huấn luyện viên cấp I quốc gia lần thứ XII, anh vinh dự được đứng trong tốp 7 cán bộ đoàn xuất sắc khu vực Miền Trung Tây Nguyên với Bằng khen do Trung ương Hội liên hiệp thanh niên trao tặng.

        Tâm sự với phóng viên đài huyện anh Hoàng Đình Ba vui vẻ khoe, năm 2011, bản thân được lãnh đạo các cấp đánh giá cao, được vinh dự nhận nhiều bằng khen giấy khen của các cấp, tuy nhiên không vì thế mà bản thân tự mãn, tôi cần thấy mình phải học hỏi và nổ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ công tác được giao, góp phần đưa hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện nhà ngày càng đi lên, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và sự kỳ vọng của lớp cán bộ đoàn lão thành đi trước.       

                                                                                                                                            Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gần 20 bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc tham dự HN BCH Huyện đoàn
Huyện đoàn Phước Sơn t/chức Hội nghị BCH lần thứ 2 khóa XIII, NK 2012-2017
Ghi nhận từ “ Giải việt dã truyền thống thanh niên năm 2012 ”
Tuổi trẻ tham gia phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm
300 ĐVTN tham gia diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Nam nói không với ma túy”
Lập thành tích chào mừng 68 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Thanh niên với tác phẩm “Đường cách mệnh” !
NHÌN LẠI MỘT NĂM VỚI PHONG TRÀO “TUỔI TRẺ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”
Huyện đoàn tổ chức Tập Huấn Kỹ năng Nghiệp vụ công tác Đoàn cho Đoàn trường THPT Khâm Đức
HỘI NGHỊ BCH HUYỆN ĐOÀN PHƯỚC SƠN LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2012
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO