Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Phước Sơn lần thứ 3 kết thúc tốt đẹp
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 27/09/2011 .Lượt xem: 4290 lượt.
Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, song với không khí thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Hội LHTN toàn huyện lần thứ 3, tuổi trẻ cả huyện đã và đang ra sức tăng gia lao động sản xuất, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của quê hương Phước Sơn anh hùng.

      Dọc các trục đường nội thị Khâm Đức và đường Hồ Chí Minh huyền thoại, đoạn ngang qua trung tâm huyện lỵ trong những ngày này, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pha nô, áp phích...được căng trang trọng, thể hiện sự chú trọng trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan của Ban tổ chức đại hội, cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đại biểu Hội LHTN toàn huyện lần này.

            Tại hội trường Trung tâm văn hóa huyện, cờ Đảng, ảnh Bác Hồ được đặt ở vị trí trang trọng nhất, hai câu khẩu hiệu “Tuổi trẻ Phước Sơn học tập và làm theo lời Bác”, “Tuổi trẻ Phước Sơn đoàn kết, tình nguyện, sáng tạo và phát triển” được căng khá bắt mắt hai bên hông hội trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm vượt khó của tuổi trẻ huyện nhà trong chặng đường mới.

Trước khi diễn ra đại hội, chiều ngày 22.9, các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang huyện, kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, trân trọng báo công về những thành quả mà tuổi trẻ huyện nhà đã đạt được trong những năm qua, với trách nhiệm là thế hệ kế thừa những thành quả cách mạng của bao lớp cha anh đi trước, tuổi trẻ huyện nhà hứa trước vong linh các anh hùng liệt sĩ “nguyện sẽ phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của quê hương Phước Sơn anh hùng, ra sức phấn đấu xây dựng huyện nhà ngày một giàu mạnh”

Đúng 7h30 ngày 23.9, buổi tường thuật trực tiếp đại hội đại biểu Hội LHTN huyện đo đài Truyền Thanh huyện chính thức lên sóng, đã thật sự hâm nóng không khí đại hội cũng như không khí thi đua lao động sản xuất của nhân dân toàn huyện. Đúng 8h, sau những nghi thức nghiêm trang của lễ chào cờ, đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ 2011-2016 đã chính thức diễn ra. Về tham dự đại hội lần này có các đ.c lãnh đạo cao nhất của huyện, đại diện Hội liên hiệp thanh niên tỉnh, các vị lão thành cách mạng cùng 87 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 4600 hội viên thanh niên trong toàn huyện.

          Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh-lực lượng dự bị hùng hậu cho đoàn, hội đã đến dâng hoa cho các đại biểu lãnh đạo, đại biểu khách mời, đoàn chủ tịch, gởi lời chúc mừng và mong muốn đại hội sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một hướng đi mới cho phong trào thanh niên huyện nhà trong 5 năm đến. Tiếp đó, đồng chí Vũ Đình Cuối-bí thư huyện đoàn, chủ tịch Hội LHTN huyện khóa 2 đã đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ, mục đích ý nghĩa của đại hội lần này, trong đó nhấn mạnh đến những thành tựu nổi bật trong công tác hội và phong trào thanh niên huyện nhà trong giai đoạn 2006-2011.

          Báo cáo chính trị do đồng chí Tô Thanh Huân, Phó chủ tịch Hội LHTN huyện trình bày nêu rõ : năm năm qua, công tác hội và phong trào thanh niên huyện luôn giữ vững, tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tiêu biểu cho các phong trào hoạt động của tổ chức Hội đó là phong trào “Thanh thiếu niên khỏe- tiến bước lên Đoàn”; “Tiếp lửa truyền thống, mãi mãi tuổi 20”; “ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Nam”; “Khi tôi 18”...Ngoài ra, Hội liên hiệp thanh niên huyện Phước Sơn đã đồng loạt triển khai 3 cuộc vận động lớn và các chương trình hành động của tổ chức Hội như cuộc vận động “Tuổi trẻ sống đẹp- sống có ích”; “ Thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”; “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”...Thông qua cuộc vận động “Thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”, tính đến thời điểm này tổng dư nợ cho vay đối với hội viên thanh niên là gần 10 tỷ đồng, có hơn 3000 hội viên người đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận với nguồn vốn vay, nhiều gia đình hội viên nay thanh niên Bhnoong đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đại hội đã nghe các báo cáo tham luận của hội liên hiệp thanh niên các xã : Phước Hòa, Phước Năng, thị trấn Khâm Đức và trường THPT Khâm Đức. Khẳng định các phong trào, chương trình hành động của tuổi trẻ huyện nhà trong 5 năm qua đã thật sự đi vào chiều sâu, thu hút được đông đảo hội viên thanh niên tham gia, thực sự là đòn bẩy tích cực để đưa phong trào của hội ngày càng đi lên, góp phần đáng kể trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xây dựng quê hương.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đ.c Đỗ Văn Xuân-bí thư huyện ủy, ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà hội liên hiệp thanh niên huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, mong muốn, trong năm năm đến, cùng với sự phát triển đi lên của huyện, công tác hội và phong trào thanh niên huyện, cũng cần phải thật sự thay đổi về mọi mặt, tích cực bám sát cơ sở, luôn có những phong trào, chương trình hành động phù hợp với từng địa phương, nhất là đối với các xã vùng sâu, vùng xa trong huyện, thể hiện rõ được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ với cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng với cả huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng trong năm năm đến với những mục tiêu chính như : 100% cơ sở Hội triển khai cho hội viên được học tập quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 85% tổ chức Hội đạt danh hiệu khá từ cấp huyện trở lên. Phát triển mới từ 1.000 đến 1.200 hội viên mới trong đó giới thiệu từ 700 đến 750 hội viên tiên tiến được kết nạp Đoàn; 100% các chi Hội thôn, khối có Đội thanh niên tình nguyện tham gia xóa đói giảm nghèo, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, phòng chống tệ nạn xã hội...

Đại hội đã hiệp thương giới thiệu ủy ban hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2011-2016 với 17 thành viên, đ.c Hồ Văn Hải, phó bí thư huyện đoàn được tín nhiệm giữ chức chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện. Đại hội cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua

Có thể nói, sau đại hội cấp cơ sở và trải qua một quá trình chuẩn bị nội dung, hình thức khá chu đáo, đại hội đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ 2011-2016 đã diễn ra tốt đẹp, mở ra một hướng đi mới cho công tác hội và phong trào thanh niên huyện nhà.

                                                                                                                                                                   Tấn Sỹ

 

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gần 20 bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc tham dự HN BCH Huyện đoàn
Huyện đoàn Phước Sơn t/chức Hội nghị BCH lần thứ 2 khóa XIII, NK 2012-2017
Ghi nhận từ “ Giải việt dã truyền thống thanh niên năm 2012 ”
Tuổi trẻ tham gia phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm
300 ĐVTN tham gia diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Nam nói không với ma túy”
Lập thành tích chào mừng 68 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Thanh niên với tác phẩm “Đường cách mệnh” !
NHÌN LẠI MỘT NĂM VỚI PHONG TRÀO “TUỔI TRẺ CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI”
Huyện đoàn tổ chức Tập Huấn Kỹ năng Nghiệp vụ công tác Đoàn cho Đoàn trường THPT Khâm Đức
HỘI NGHỊ BCH HUYỆN ĐOÀN PHƯỚC SƠN LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2012
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO