Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Đoàn mặt trận, đoàn thể huyện Duy Xuyên thăm làm việc tại huyện Phước Sơn
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 22/09/2011 .Lượt xem: 3098 lượt.

            Sáng ngày 20 tháng 9, đoàn công tác của mặt trận và các tổ chức hội đoàn thể do ông Nguyễn Tấn Phúc - chủ tịch UBMT huyện Duy Xuyên dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với mặt trận và hội đoàn thể huyện ta. Đồng chí Đỗ Văn Xuân bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh - phó bí thư huyện ủy đến dự.

           Tại đây 2 đơn vị đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế xã hội và những hoạt động chuyên môn. Với Phước Sơn, tuy đã có nhiều đầu tư cơ sở hạ tầng, hổ trợ nhân dân làm kinh tế,... nhưng đời sống của phần đông dân cư các xã của huyện ta vẫn còn trong tình trạng nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo theo số liệu thống kê gần đây nhất là trên 68%. Để thoát khỏi danh sách huyện nghèo, huyện ta vẫn rất cần sự quan tâm giúp đỡ từ nhiều nguồn, nhiều phía, trong đó có huyện kết nghĩa Duy Xuyên.

          Nhân chuyến thăm huyện ta, đoàn công tác huyện Duy Xuyên đã trao 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện. Cũng dịp này, đoàn cũng đã đến dự lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hồ Văn May khối 4 thị trấn Khâm Đức. Đây là đối tượng hộ dân tộc thiểu số nghèo, nhiều năm nay không có điều kiện làm nhà ở kiên cố. Căn nhà xây cấp 4 được xây dựng bằng tiền hổ trợ của mặt trận và hội đoàn thể huyện Duy Xuyên 30 triệu đồng. Mặt trận huyện Phước Sơn làm công tác tuyên truyền vận động, còn lại là của gia đình và bà con làng xóm cho mượn. Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, đoàn huyện Duy Xuyên đã trao mừng nhà mới của gia đình ông May 1 ti vi màu. Nhận nhà và nhận quà, gia đình ông Hồ Văn May cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp, đã giúp gia đình ông có nhà ở ổn định. Ông hứa sử dụng và bảo quản nhà thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo trong nay mai.

Hồng Năm

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoạn đường tránh ngập lòng hồ thủy điện Đăk mi 4 chưa đảm bảo an toàn
Phước Sơn Đại hội Hội khuyến học nhiệm kỳ 2012-2017
Quảng Nam : Hội thảo “Bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số"
Bàn giao 5 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền luật
Khai giảng lớp học cấp giấy phép lái xe hạng A1
Năm 2013 Phước Sơn có 15.676 đối tượng chính sách được cấp thẻ BHYT
Từ cán bộ đoàn đến chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Long Viên
Phước Sơn mở hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động NHCS
Đẩy nhanh tiến độ thi công, thông tuyến các dự án đường vùng cao trong tháng 6
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10