Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
PS: 500 đoàn viên thanh niên ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 06/06/2011 .Lượt xem: 3715 lượt.
Sáng ngày 2.6, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6), Năm Quốc tế về rừng 2011.
 Năm 2011 được Liên Hợp Quốc chọn là Năm Quốc tế về rừng với mục tiêu thúc đẩy quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng. Hưởng ứng Năm Quốc tế về rừng, Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề là “Rừng : Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái, đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng và suy thoái rừng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây ra.

  Ngay sau lễ phát động, hơn 500 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện đã ra quân thu gom rác thải, làm vệ sinh, phát quang tại các tuyến đường nội thị và sân bay Khâm Đức - một trong những di tích lịch sử có ý nghĩa trọng đại đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện ta ... Dịp này, nhiều hoạt động hưởng ứng, làm vệ sinh môi trường trong huyện cũng đồng loạt được triển khai như : xây dựng sân bóng chuyền tại hai xã Phước Xuân - Phước Hòa; tổ chức các đợt tìm hiểu về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ rừng cho các đối tượng cán bộ, công chức, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn. Đoàn viên thanh niên ở các cụm dân cư, cơ quan, xí nghiệp, trường học ... tham gia tổng vệ sinh trong khu dân cư, gắn với hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”.


  Thông qua các hoạt động thiết thực trên nhằm giáo dục hành vi cho đoàn viên thanh niên và nhân dân theo hướng thân thiện với môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội, cán bộ đoàn viên thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ rừng, gắn kết các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với vảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững theo hướng xanh - sạch - đẹp.
Nguồn tin: Tấn Sỹ
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn kỹ năng quản lý về chương trình dân số/KHHGĐ
Gần 20 người tham gia t/huấn lồng ghép giới trong các hoạt động truyền thông
Các xã vùng cao cơ bản tổ chức xong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Nhìn lại một năm công tác Đội và chương trình thiếu nhi huyện nhà
Phước Sơn trao tặng nhà Đại đoàn kết
Kiểm tra công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2012
Gặp mặt nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam
9 tháng huy động hơn 70 triệu đồng quỹ vì người nghèo
Hội LHPN Phước Sơn gặp mặt truyền thống nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Người cán bộ hội đảm đang
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO