Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Hòa điểm sáng trong công tác mặt trận
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 27/04/2011 .Lượt xem: 4428 lượt.
Là một địa phương mới chia tách, tuy còn gặp rất nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, song bằng sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, xã vùng thấp Phước Hòa huyện Phước Sơn đã không ngừng vươn lên, khẳng định mình.
  Trong đổi thay chung của quê hương Phước Hòa hôm nay, có sự đóng góp không nhỏ của những người làm công tác mặt trận, nhất là việc phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân...

  Toàn xã Phước Hòa có 3 khu dân cư, với 262 hộ đồng bào Bhnoong, tổng dân số hơn 1160 nhân khẩu. Trong đó, có hơn 70% tỷ lệ hộ đói nghèo. Với xuất phát điểm thấp, ít ai nghĩ rằng, Phước Hòa có thể vươn lên một cách mạnh mẽ như năm 2010.

Đưa chúng tôi đến thăm gia đình ông Hồ Văn Dầu ở thôn 5, chị Hồ Thị Lượm, PCT UBMTTQVN xã Phước Hòa hồ hởi cho biết, đây là gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm liền của xã đó. Trong căn nhà cấp 4 đã được chuẩn bị tươm tất, đôi vợ chồng người Bhnoong này vui mừng trước thành quả gia đình đạt được trong thời gian qua, song theo ông Dầu, ngoài sự cố gắng, nổ lực của gia đình, thì vai trò của ban công tác mặt trận thôn, mặt trận xã là rất quan trọng. Ông Hồ Văn Dầu-thôn 5 xã Phước Hòa cho biết “cán bộ mặt trận xã, thôn, đến từng nhà tuyên truyền vận động bà con ăn chín uống sôi, nêu cao truyền thống đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, lo cho con em ăn học, không bê tha rượu chè... gia đình mình nghe và cùng với bà con trong thôn làm theo, nhờ đó mới được như ngày hôm nay”.

  Trong năm 2010, xã Phước Hòa có 2/3 khu dân cư tiên tiến, 192 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có đến 61 hộ giữ vững danh hiệu này trong năm năm liền. Kết quả đó đã khẳng định rõ vai trò làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền của mặt trận xã trong năm qua. Đáng chú ý, mặt trận xã Phước Hòa còn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đúng chú trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, thể hiện rõ trên một số lĩnh vực như : vận động nhân dân đóng góp hàng trăm ngày công lao động, giúp hoàn thành 24 hộ làm nhà 167, huy động hàng chục triệu đồng vào quỹ “ngày vì người nghèo”, tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết ở các khu dân cư, đóng vai trò trung gian trong giải quyết khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến quyền, lợi ích của người dân trong việc thi công thủy điện Đăk My 4b. Chính nhờ sự tuyên truyền, giải thích kịp thời của mặt trận xã, đã giúp người dân nhận thức rõ được ý nghĩa quan trọng của việc thi công thủy điện, chấp nhận hy sinh những quyền lợi nhỏ vì an ninh năng lượng quốc gia. Ông Lê Thanh Việt - chủ tịch UBND xã Phước Hòa nói.

  Một điểm khá nổi bật của mặt trận Phước Hòa đó là : thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mọi công việc dù lớn, hay nhỏ đều được bàn bạc công khai trước dân, nhất là những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo mỗi khi tết đến xuân về. Theo ông Nguyễn Xuân Thùy -chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Hòa-, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở chính là cách tốt nhất để nghe dân nói, nói dân nghe và làm dân tin... có như vậy, mới tập hợp và phát huy tốt sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Và Phước Hòa đạt danh hiệu xã khá, Ủy ban mặt trận xã dẫn đầu khu vực vùng thấp, tỷ lệ hộ đói nghèo giảm đáng kể, bộ mặt nông thôn, miền núi đã có nhiều đổi thay... đó được coi là những thành tích đáng trân trọng từ việc phát huy dân chủ ở cơ sở và sự cố gắng nổ lực không ngừng của những người làm công tác mặt trận xã. Ông Nguyễn Xuân Thùy -chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Hòa khẳng định.

  Những ngày này, ở xã vùng thấp Phước Hòa, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang náo nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp. Đối với những người làm công tác mặt trận xã, công việc của họ cũng đang tất bật hơn từ việc triển khai các quy trình theo đúng luật bầu cử, phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đã và đang được đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận xã tiếp tục phát huy, tất cả đang hướng đến ngày hội lớn của toàn dân và mong muốn đóng góp công sức vào xây dựng quê hương Phước Hòa ngày một giàu đẹp ./.
Nguồn tin: Tấn Sỹ
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn kỹ năng quản lý về chương trình dân số/KHHGĐ
Gần 20 người tham gia t/huấn lồng ghép giới trong các hoạt động truyền thông
Các xã vùng cao cơ bản tổ chức xong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Nhìn lại một năm công tác Đội và chương trình thiếu nhi huyện nhà
Phước Sơn trao tặng nhà Đại đoàn kết
Kiểm tra công tác Đoàn – Hội – Đội năm 2012
Gặp mặt nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam
9 tháng huy động hơn 70 triệu đồng quỹ vì người nghèo
Hội LHPN Phước Sơn gặp mặt truyền thống nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Người cán bộ hội đảm đang
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO