Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!
Phước Sơn : Tích cực chuẩn bị cho bầu cử quốc hội và HĐND các cấp
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 31/03/2011 .Lượt xem: 4249 lượt.

        Đặc thù là một huyện miền núi cao, địa bàn rộng, đi lại khó khăn, đội ngũ cán bộ làm công tác bầu cử ở các xã đa phần đều còn trẻ, mới và chưa có kinh nghiệm trong công tác bầu cử. Trước thực tế đó, ngay từ đầu năm 2011, cùng với việc ban hành Thông tri 06, Chỉ thị 03 về tập trung lãnh đạo tổ chức tốt cuộc bầu cử quốc hội khóa 13 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Huyện Phước Sơn còn mở hội nghị quán triệt các chủ trương, văn bản liên quan công tác bầu cử đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, thành lập 7 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện và 52 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã ... đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, luật bầu cử đại biểu quốc hội khóa 13 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Đài Truyền Thanh - Truyền Hình huyện Phước Sơn, sắm mới 20 cụm loa truyền thanh không dây, trang bị thêm cho các xã vùng cao như Phước Công - Phước Kim - Phước Thành ... mở tiết mục “hướng đến cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 13 và bầu cử HĐND các cấp” từ ngày 1.3 với thời lượng 10 phút và phát sóng liên tục vào các ngày trong tuần.

        Bên cạnh đó, Phước Sơn còn trưng tập 16 cán bộ các ngành, giúp các xã thị trấn trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử như : tổ chức hiệp thương vòng 1, điều tra dân số, hướng dẫn người được giới thiệu ra ứng cử kê khai hồ sơ, tổ chức hiệp thương vòng 2.

        Nhờ triển khai tốt, đến ngày 28.3.2011, huyện Phước Sơn đã hoàn thành xong công tác hiệp thương lần 2, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ 57 đại biểu được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016, trong đó đại biểu ngoài Đảng chiếm tỷ lệ 3,51%, đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 14,04%, đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 38,60%, đại biểu trẻ dưới 35 tuổi chiếm tỷ lệ 28,17%, trong tổng số 57 đại biểu được giới thiệu sẽ có 30 đại biểu được bầu vào HĐND huyện nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Nguyễn Văn Bằng - Phó chủ tịch Ủy ban mặt trận huyện cho biết. Riêng ở khối xã, thị trấn, qua hiệp thương lần 2 cũng đã thống nhất giới thiệu 411 đại biểu để bầu ra 245 đại biểu vào HĐND cấp xã. Theo danh sách sơ bộ, toàn huyện Phước Sơn có khoảng 14.852 cử tri tại chổ và hơn 1000 cử tri là công nhân đang thi công thủy điện, xây dựng và khai thác khoáng sản.

        Tại 5 xã vùng cao của huyện gồm Phước Chánh - Phước Công - Phước Kim - Phước Thành và Phước Lộc, giao thông, thông tin liên lạc rất khó khăn, dân cư ít, ở cách xa trung tâm, cá biệt xã Phước Lộc và 3 thôn của xã Phước Thành chưa có điện, cũng tại các xã vùng cao này, số lượng công nhân đang thi công các công trình xây dựng cũng như tham gia khai thác khoáng sản khá đông ... đây được coi là những khó khăn lớn của Phước Sơn trong việc triển khai các bước cho cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 13 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp sắp đến.

        Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thế Quyền, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cho biết “ huyện Phước Sơn đang tích cực chỉ đạo cho các xã vùng cao nắm chắc số lượng cử tri, nhất là những lao động từ các nơi khác đến tạm trú, lưu trú tại địa phương, qua đó có kế hoạch tuyên truyền các luật liên quan đến cuộc bầu cử lần này, tổ chức trao đổi mạn đàm, giúp họ hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp đến đảm bảo các yêu cầu đề ra”. Riêng về thời gian, do đặc thù của các xã vùng cao như vậy, nên tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của ủy ban bầu cử tỉnh do thiếu tướng Phan Như Thạch dẫn đầu, huyện đã kiến nghị sẽ tổ chức bầu cử sớm tại 5 xã vùng cao trước một tuần, hiện tại văn bản kiến nghị cũng đã được gởi về ủy ban bầu cử tỉnh và TW.

        Hiện tại cả huyện đang khẩn trương triển khai tiếp các bước lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Tăng cường thời lượng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn dân và cử tri về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Lập kế hoạch, phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau ngày bầu cử. Tin rằng với sự nổ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, ngày 22.5 tới đây, cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 13 và bầu cử HĐND các cấp tại huyện Phước Sơn sẽ diễn ra an toàn, tiết kiệm, dân chủ, đúng luật, thật sự là ngày hội của toàn dân./.                                                                        

                                                                                                                                                      Tấn Sỹ

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Giải Việt dã truyền thống Thanh niên huyện lần thứ VI năm 2012
H/thảo quy hoạch phát triển Nông-Lâm-Ngư nghiệp & bố trí dân cư GĐ 2011-2020
Chi cục Lâm Nghiệp Quảng Nam - K/tra thực tế, đánh giá hiện trạng KV rừng 48
Tổ chức Tết trung thu sớm cho các em thiếu nhi
Ma túy- Nhìn từ một vụ án
Giao ban công tác an ninh tư tưởng quý 3, nhiệm vụ quý 4 năm 2012
Giải Việt dã truyền thống thanh niên năm 2012
Tổng kết phong trào TĐKT Cụm các huyện miền núi
Tiếp 44 lượt công dân, giải quyết 18 đơn khiếu nại
Họp công bố kết quả kiểm toán năm 2012 của huyện
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

QUẢNG CÁO