Chào mừng các bạn đến với cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn!

Tin tức địa phương

Sáng ngày 22/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – CT UBND huyện Phước Sơn đã có buổi làm việc với UBND xã Phước Thành, xã Phước Lộc.
Vừa qua, tại xã Phước Thành, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Sơn phối hợp ban nông nghiệp xã tiến hành thống kê lúa nước.
Nhắc đến thôn Lao Đu, xã Phước Xuân ai cũng khâm phục tinh thần cần cù lao động, chịu khó của bà con nơi đây. Trong đó phải nói đến ông A Song Ba, là người gương mẫu đi đầu trong làm ăn kinh tế, vận động con cháu, bà con tăng gia lao động sản xuất, giữ vững an ninh trật tự. Ghi nhận của phóng viên đài huyện
Chiều ngày 23/4, tại xã Phước Năng, với sự chứng kiến của lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo huyện Phước Sơn.
Chiều ngày 9/4 đ/c Nguyễn Mạnh Hà chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với công ty cổ phần đầu tư và phát triển lâm nghiệp Quảng Nam.
Thời gian qua, việc phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm luôn được các ngành chức năng của huyện quan tâm, trong đó thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao vai trò cho thú y cơ sở.
Để tiếp tục triển khai thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo theo Nghị quyết 22 của HĐND huyện Phước Sơn năm 2018 được kịp thời, đúng quy định, ngay từ đầu năm, các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên tuyền, phổ biến các nội dung của chính sách khuyến khích thoát nghèo; phân công các thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý các Chương trình mục tiêu quốc gia đến các thôn, khối tổ chức vận động các hộ
Sáng ngày 4/4, đồng chí Nguyễn Quảng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn dẫn đầu đoàn khảo sát có buổi làm việc với xã Phước Chánh về việc trồng rừng cây gỗ lớn.
Vừa qua, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Sơn phối hợp với và Chương trình phát triển vùng huyện Phước Sơn tổ chức lớp tập huấn cho khuyến nông viên cơ sở về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi.
Sáng ngày 16/01/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Công an và Phòng Dân tộc huyện Phước Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện.
Sáng ngày 27/12, thông qua Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Phước Sơn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND xã Phước Xuân tổ chức lễ bàn giao “Nhà Nhân ái” cho gia đình ông A Ơn – Thôn Lao Mưng (Phước Xuân) do Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Saitama-Nhật Bản tài trợ.
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam; vừa qua, Phòng Nội vụ huyện tham mưu Thường trực HĐND và UBND huyện mở 03 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho 239 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021 (một lớp cho 5 xã vùng cao, một lớn cho 3 xã vùng trung và một lớp cho 3 xã vùng thấp và thị trấn Khâm Đức).
Ngày 21 tháng 9 năm 2017, UBND huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện năm 2017
Thực hiện đề án phát triển cây dược liệu trên địa bàn huyện Phước Sơn, những ngày qua, cán bộ kỹ thuật đứng điểm tại địa bàn xã Phước Công đã phối hợp cùng địa phương tiến hành dọn phát rẫy, trồng cây dược liệu.
Trong 02 ngày 10-11/8/2017, Hội Nông dân huyện phối hợp với Chương trình phát triển vùng huyện Phước Sơn, tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau lủi” cho nhóm hộ nông dân trồng rau lủi tại Thôn 1 xã Phước Năng.
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), trong 2 ngày 24 và 25 tháng 7, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách các xã trên địa bàn huyện.
Ông Hồ Văn Kiên, phó chủ tịch UBND xã Phước Mỹ cho biết: căn cứ công văn số 92 của UBND huyện Phước Sơn về việc triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công cách mạng theo quyết định 22 của thủ tướng chính phủ.
Thực hiện quyết định 102 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc diện hộ nghèo ở vùng khó khăn, từ đầu tháng 7 đến nay, phòng dân tộc huyện đã tổ chức cấp phát tiền mặt cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.
Mô hình thâm canh cấy lúa cải tiến SRI được triển khai tại huyện Phước Sơn dưới sự tài trợ của Trung tâm phát triển vùng huyện Phước Sơn và giới hạn tại 8 xã trong vùng dự án.
Các tin khác :